Nên rửa chén bát bằng nước nóng hay nước lạnh?

23/07/2023, 14:14
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Việc rửa chén bát đúng cách rất quan trọng, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người không biết nên rửa chén bát bằng nước nóng hay nước lạnh sẽ tốt hơn.

Nhiều loại ly, tách, bát có chất liệu thủy tinh hay sứ sau một thời gian dài sử dụng thường xuất hiện những vết bám ố vàng rất khó có thể tẩy rửa. Để có thể xóa sạch những vết cặn này, bạn hãy ngâm ly, tách vào hỗn hợp nước nóng có pha giấm hoặc chanh đến 5 phút rồi rửa sạch bằng nước rửa chén, vết ố sẽ biến mất.

Những sai lầm cần tránh khi rửa chén bát

Khi vệ sinh chén, bát, đũa bạn nên hạn chế tối đa việc rửa chung nhiều vật dụng này cùng lúc. Nên rửa từng vật dụng một để dễ dàng cọ sạch những mảng thức ăn bám trên bề mặt, tránh để chúng phát triển thành nấm mốc. Đặc biệt, khi sử dụng bát, đũa làm bằng gỗ bạn nên phơi chúng thật khô trước khi sử dụng.

Nên rửa chén bát bằng nước nóng hay nước lạnh? - 2

Chén bát sau khi rửa nên để ở nơi thoáng mát, có ánh nắng mặt trời.

Chén dĩa sau khi được làm sạch cần phải xếp lên kệ hoặc cho vào rổ để ráo nước trước khi bảo quản trong tủ kín. Điều này sẽ giúp chén đĩa nhà bạn không bị ám mùi nước rửa chén hoặc mùi ẩm mốc mỗi khi cần sử dụng đến.

Để đảm bảo chén, bát đã loại bỏ sạch hoàn toàn những loại mảng bám cứng đầu cũng như giữ vệ sinh cho khu bếp, vật dụng nấu ăn, bạn hãy sử dụng nhiều loại dụng cụ rửa chén cho từng mục đích khác nhau. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chuẩn bị thêm khăn lau bếp, khăn lau bồn rửa chén riêng để sử dụng mỗi khi cần.

Tuyết Anh(Nguồn: Tổng hợp)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/nen-rua-chen-bat-bang-nuoc-nong-hay-nuoc-lanh-ar807702.html
Copy Link
https://vtc.vn/nen-rua-chen-bat-bang-nuoc-nong-hay-nuoc-lanh-ar807702.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nên rửa chén bát bằng nước nóng hay nước lạnh?