Bốn phương

Nga công bố video đơn vị chống khủng bố đột kích trong loạt vụ tấn công đẫm máu ở Dagestan

24/06/2024 15:19

5 tay súng đã bị tiêu diệt trong loạt vụ tấn công đẫm máu xảy ra ở Cộng hòa Dagestan, miền nam nước Nga, theo RT.

Ủy ban chống khủng bố quốc gia Nga (NAC) mới đây công bố video quay cảnh các đơn vị thuộc lực lượng chống khủng bố tiến hành đột kích trong đêm ngày 23 và rạng sáng 24/6 ở Cộng hòa Dagestan.

Một nhóm các tay súng đã tấn công nhà thờ Chính thống giáo và một giáo đường Do thái ở thành phố Makhachkala và Derbent, Cộng hòa Dagestan.

Ở Derbent, các tay súng tấn công giáo đường Do Thái, sát hại linh mục Nikolay Kotelnikov và đội ngũ bảo vệ. Các tay súng sau đó phóng hỏa đốt cháy giáo đường. Ở Makhachkala, các tay súng ban đầu xả súng nhằm vào một chốt cảnh sát, sau đó tấn công nhà thờ Chính thống giáo.

Các thành viên lực lượng chống khủng bố Nga di chuyển theo đội hình vào bên trong nhà thờ Chính thống giáo ở Dagestan.

Các thành viên lực lượng chống khủng bố Nga di chuyển theo đội hình vào bên trong nhà thờ Chính thống giáo ở Dagestan.

Theo thông báo của NAC, hai tay súng đã bị tiêu diệt ở Derbent và 3 tay súng bị hạ gục ở Makhachkala khi các đơn vị chống khủng bố Nga hành động.

"Các chuyên gia rà phá bom mìn đang làm việc ở hiện trường. Chúng tôi đã thu giữ một số vũ khí và đạn dược. Các cuộc điều tra đang được tiến hành", tuyên bố của NAC cho biết.

Video do NAC công bố quay cảnh lực lượng chống khủng bố thuộc Cơ quan An ninh Nga (FSB) di chuyển qua khu vực đường phố với tiếng súng vang lên.

Video cũng quay cận cảnh một khẩu súng ngắn, dường như do một tay súng sử dụng và sàn nhà đẫm máu ở nhà thờ Chính thống giáo.

Tiếng súng vang lên trong cuộc đột kích của đơn vị chống khủng bố Nga ở Cộng hòa Dagestan.

Trước đó, lãnh đạo Cộng hòa Dagestan, Sergey Melikov, cho biết ít nhất 15 cảnh sát và một số dân thường thiệt mạng trong loạt vụ tấn công đẫm máu.

Nhà chức trách Dagestan đã tuyên bố 3 ngày để tang. Tất cả các hoạt động vui chơi, giải trí bị tạm dừng từ ngày 24 cho đến 26/6.

Bài liên quan
Tá hỏa vì không vay vốn cũng bị "khủng bố" đòi nợ
Một số bạn đọc phản ánh bỗng dưng bị nhắn tin đòi nợ dù chưa hề vay vốn ở đâu, vạ lây cả nơi làm việc…

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga công bố video đơn vị chống khủng bố đột kích trong loạt vụ tấn công đẫm máu ở Dagestan