Bộ Quốc phòng Nga hôm 17/12 công bố một đoạn video cho thấy khẩu đội súng phun lửa hạng nặng TOS-1A Solntsepek của quân đội nước này phá hủy nơi tập trung nhân lực và xe bọc thép của lực lượng vũ trang Ukraine ở phía Nam Donetsk. Được biết, TOS-1A có thể sử dụng nhiều loại đầu đạn khác nhau, bao gồm đạn cháy, nhiệt áp, có thể tấn công các mục tiêu ở khoảng cách từ 600 m đến 6.000m. Hệ thống có thể khai hỏa toàn bộ 30 quả rocket trong 15 giây, với khả năng hủy diệt mọi thứ trong phạm vi 40km2.
Thủ tướng nhấn mạnh Việt Nam hết sức coi trọng quan hệ truyền thống hữu nghị và Đối tác Chiến lược Toàn diện với Liên bang Nga, luôn coi Nga là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Báo Giáo dục và Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm truyền thống ngành Giáo dục và khai giảng năm học mới 2025-2026.
Chiều 5/9, ngay sau lễ khai giảng năm học mới 2025-2026, đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tới làm việc, động viên và tặng quà tại xã Minh Châu. Đây là xã đảo duy nhất của thành phố Hà Nội, nằm biệt lập giữa ngã ba sông Hồng - sông Đà - sông Lô, dân số khoảng 6.600 người.
Biến thông tin khoa học và công nghệ (KH&CN) thành “nguồn năng lượng tri thức” phục vụ phát triển quốc gia đòi hỏi một hệ sinh thái đồng bộ từ pháp lý, hạ tầng, nhân lực đến văn hóa chia sẻ.
GDTĐ - Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính điểm lại trình độ, năng lực, quá trình công tác, những đóng góp của 8 đồng chí được tiếp nhận, điều động, bổ nhiệm dịp này.