Giáo dục quốc phòng

Nga giành thêm một ngôi làng ở Donbass, đe dọa đường tiếp tế của Ukraine

03/06/2024 09:34

Quân đội Nga đã giành quyền kiểm soát hoàn toàn làng Umanskoye ở Donbass, Bộ Quốc phòng Nga cho biết. Ngôi làng này nằm cách đường cao tốc chiến lược gần thành phố Donetsk chỉ vài kilomet.

Ảnh: Sputnik

Ảnh: Sputnik

Chiến dịch giành quyền kiểm soát làng Umanskoye được tiến hành bởi cụm quân trung tâm Nga. Trước đó, nhiều kênh Telegram của Nga và Ukraine đưa tin lực lượng Nga đã giành được Umanskoye vào cuối tháng 5. Sự hiện diện của một lữ đoàn cơ giới Nga đã được báo cáo trong khu vực.

Từ ngày 9/5, một số kênh Telegram của Nga đã đăng tải đoạn video cho thấy lá cờ chiến thắng của Liên Xô tung bay trên bầu trời Umanskoye. Lá cờ tương tự đã được treo trên tòa nhà Reichstag ở Berlin (Đức) vào những ngày cuối cùng của Thế chiến II. Các video khác cho thấy giao tranh dữ dội trong khu vực, bao gồm cả các cuộc tấn công bằng pháo binh và máy bay không người lái vào chiến hào của Ukraine.

Làng Umanskoye nằm cách làng Netaylovo vài kilomet về phía bắc. Làng Netaylovo nằm trên đường cao tốc E50 chạy qua Donbass và toàn bộ Ukraine.

Theo ông Igor Kimakovsky, cố vấn của lãnh đạo Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk (DPR), quân đội Ukraine thường sử dụng khu định cư Umanskoye để pháo kích Donetsk.

Ông nói thêm rằng việc giành quyền kiểm soát ngôi làng này sẽ tạo điều kiện để lực lượng Nga kiểm soát hầu hết đường cao tốc dẫn đến thành phố chiến lược quan trọng Pokrovsk nằm xa hơn về phía tây, làm phức tạp thêm những nỗ lực của Kiev trong việc tiếp tế cho quân đội của mình ở các khu vực lân cận.

Ngoài ra, quân Ukraine còn bám trụ ở các khu định cư gần đó sẽ bị quân đội Nga tấn công dữ dội.

Quân đội Ukraine chưa bình luận về thông tin này.

Bài liên quan
Nga tính đến việc triển khai tên lửa ở vùng lãnh thổ "trong lòng NATO"
Thứ trưởng Ngoại giao Sergei Ryabkov ngày 18/7 nhấn mạnh Moscow không loại trừ việc triển khai mới các tên lửa hạt nhân nhằm đáp trả kế hoạch triển khai vũ khí thông thường tầm xa của Mỹ ở Đức.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga giành thêm một ngôi làng ở Donbass, đe dọa đường tiếp tế của Ukraine