Bằng nhiều cách làm, Trường Tiểu học Nguyễn Du (TP Hà Tĩnh) đã xây dựng không gian đọc sách từ lớp ra tận sân trường thân thiện và trong lành.
Để nâng cao chất lượng văn hóa đọc, 34/34 lớp học Trường Tiểu học Nguyễn Du đều xây dựng tủ sách lớp học.Các tủ sách được bài trí đa dạng, tiện lợi HS dễ dàng và chủ động lựa chọn thời gian đọc sách trong những lúc rảnh rỗi.Để xây dựng tủ sách, nhà trường đã kêu gọi mỗi em một quyển sách tặng cho thư viện nhà trường và tủ sách lớp học.Tủ sách thư viện nhà trường được thiết kế với chiều cao phù hợp với tất cả học sinh, bố trí hơn 1000 đầu sách thiếu nhi, giúp các em có thể thỏa sức học tập.Từng góc nhỏ trong thư viện đều được thầy cô chăm chút tỉ mỉ, từ màu sơn, kệ sách, đến ánh sáng đều rất bắt mắt, thu hút học sinh.Sau khi đọc sách xong, các em học sinh có thể lưu lại những cảm xúc của mình lên khoảng tường của thư viện.
Nhà trường còn xây dựng các không gian văn hóa đọc ngoài trời vừa thoáng mát, trong lành. Đặc biệt là những bàn đọc sách siêu đáng yêu và trang trí bắt mắt, khiến học sinh thêm thích thú khi sử dụng.Từng là một khu vực sân trống, sau khi được đầu tư từ nguồn huy động xã hội hóa, “Thư viện xanh” đã trở thành nơi sinh hoạt yêu thích của các em học sinh.Đặc biệt, mỗi tủ sách tại Thư viện xanh đều được tạo nên bởi các sản phẩm tái chế từ nhựa vừa tiết kiệm chi phí, vừa lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường.Thư viện còn sử dụng các sản phẩm từ nhựa công nghiệp tái chế như bàn ghế, bệ ngồi... cho học sinh.Theo cô Trần Thị Thu Cúc – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Du: “Cùng với xây dựng các mô hình tủ sách từ lớp học đến sân trường, nhà trường cũng hình thành thói quen đọc sách cho các em qua các hoạt động lồng ghép trong chương trình học”.
Hướng tới Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 4 (21/4), tỉnh Nghệ An tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, lan tỏa tinh thần yêu sách, góp phần xây dựng xã hội học tập trong cộng đồng.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Tự chủ là tinh thần cốt lõi của mọi cuộc cải cách đại học. Nhưng suốt nhiều năm qua, ở Việt Nam, tự chủ thường chỉ là “lý tưởng ghi trong luật” chứ chưa trở thành một thực thể vận hành đầy đủ. Những tranh luận quanh Dự thảo Luật Giáo dục đại học sửa đổi mới đây đã một lần nữa làm lộ rõ khoảng trống giữa lời hứa và hiện thực và làm bật lên câu hỏi: chúng ta thực sự muốn trao quyền, hay chỉ muốn giữ lại quyền quản lý dưới lớp vỏ tự chủ?
Chính phủ quy định Đại học quốc gia là cơ sở giáo dục đại học công lập do Bộ GD&ĐT quản lý, có tư cách pháp nhân, có tài khoản riêng và sử dụng con dấu có hình Quốc huy.
Ngân hàng Nhà nước cho biết hoạt động kinh doanh vàng trên tài khoản sẽ được nghiên cứu, hướng dẫn cùng với việc hình thành Sở giao dịch vàng tập trung.
Khi trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng phát triển mạnh mẽ, một số ngành nghề bắt đầu chứng kiến sự thay đổi đáng kể. Giới trẻ nên làm gì để sớm thích nghi và không bị tụt hậu?
Sau hợp nhất, TPHCM có 170 trường THPT công lập trực thuộc Sở GD&ĐT quản lý. Phương án thi lớp 10 năm học 2026-2027 do Phòng Quản lý chất lượng chủ trì xây dựng.