Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chuẩn bị đấu thầu vàng miếng SJC

15/04/2024, 16:07
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 15/4, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết, đã hoàn tất khâu chuẩn bị cho việc đấu thầu vàng miếng, nhằm tăng nguồn cung vàng ra thị trường.

NHNN cho biết, sẽ gửi thông báo đấu thầu trước 1 ngày tổ chức đấu thầu. Sau khi công bố giá sàn, tổ chức tín dụng và doanh nghiệp kinh doanh vàng bắt đầu điền vào đơn thầu.

Đây là lần đầu tiên sau 11 năm, NHNN tổ chức đấu thầu vàng trở lại.

Các đơn vị có 30 phút để quyết định, khối lượng và giá mua; 1 tiếng sau khi đóng thầu, NHNN sẽ công bố kết quả. Các doanh nghiệp sẽ phải đặt cọc để tham gia đấu thầu, muộn nhất vào 17h ngày nhận thông báo thầu.

Hiện có 26 đơn vị gồm cả NHTM và doanh nghiệp kinh doanh vàng thiết lập quan hệ giao dịch vàng miếng với NHNN. Đến thời điểm này có khoảng 15 đơn vị đủ điều kiện tham gia đấu thầu.

Loại vàng mang ra đấu thầu là vàng miếng SJC.

Phiên đấu thầu vàng miếng đầu tiên được tổ chức vào 28/3/2013.

Trong năm 2013, NHNN đã tổ chức 76 phiên đấu thầu bán vàng miếng với tổng khối lượng trúng thầu là 1.819.900 lượng trên tổng số 1.932.000 lượng chào thầu.

Giá vàng SJC khi đó vẫn đắt hơn vàng thế giới khoảng 4,2 triệu đồng/lượng.

Bài liên quan
Giá vàng miếng bất ngờ tăng hơn 3 triệu đồng/lượng, cảnh mua bán trên phố vàng ra sao?
Mặc dù vàng miếng SJC đã tăng hơn 3 triệu đồng/lượng so với hôm qua nhưng nhiều cửa hàng kinh doanh vàng vẫn không bán ra, khách đi khắp nơi không mua được vàng.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chuẩn bị đấu thầu vàng miếng SJC