Khoa học - công nghệ

Ngành Giáo dục An Giang tập huấn ứng dụng AI cho giáo viên

14/08/2025 22:18

Sở GD&ĐT An Giang tổ chức tập huấn ứng dụng AI cho cán bộ quản lý, giáo viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Cán bộ, giáo viên trường học tham gia tập huấn công nghệ AI.
Cán bộ, giáo viên trường học tham gia tập huấn công nghệ AI.

Sở GD&ĐT tỉnh An Giang phối hợp với Công ty CP Sách - Thiết bị Trường học Kiên Giang và Công ty TNHH Tư vấn – Phát triển Giáo dục Innedu tổ chức tập huấn công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên các cơ sở giáo dục mầm non và cơ sở giáo dục phổ thông các cấp; lãnh đạo Phòng Văn hóa – Xã hội và chuyên viên phụ trách giáo dục các xã, phường, đặc khu trong tỉnh.

Tại các lớp tập huấn, các đại biểu được Chuyên gia giáo dục Tô Thụy Diễm Quyên – Nhà sáng lập, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Tư vấn và Phát triển Giáo dục Innedu giới thiệu tổng quan về AI, hướng dẫn ứng những kỹ năng cần thiết để ứng dụng AI vào thực tiễn về quản lý và giảng dạy qua công cụ Chatbot BOROKI AI như: soạn giảng, ra đề kiểm tra, xây dựng kế hoạch, tạo hình ảnh và video minh họa cho hoạt động dạy và học trong nhà trường.

img-20250814-143129.jpg
Cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Định An 1 (xã Gò Quao, tỉnh An Giang) thực hành ứng dụng công nghệ AI.

Thầy Nguyễn Ngọc Phương, giáo viên Trường Tiểu học A Phú Hòa (tỉnh An Giang) chia sẻ: Tôi cảm thấy rất thú vị và hào hứng khi được tiếp cận với công nghệ AI thông qua lớp tập huấn. Trí tuệ nhân tạo (AI) hứa hẹn sẽ giúp ích rất nhiều cho giáo viên và học sinh trong mọi hoạt động dạy - học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đáp ứng Chương trình GDPT 2018.

Trong 2 ngày 14 và 15/8, các lớp tập huấn diễn ra theo từng cấp học. Đây là cơ hội để cán bộ quản lý, giáo viên, chuyên viên phụ trách giáo dục các xã, phường, đặc khu tiếp cận những phương pháp giáo dục hiện đại, ứng dụng công nghệ số nâng cao chất lượng giáo dục tại cơ sở.

Theo giaoducthoidai.vn
https://giaoducthoidai.vn/nganh-giao-duc-an-giang-tap-huan-ung-dung-ai-cho-giao-vien-post744118.html
Copy Link
https://giaoducthoidai.vn/nganh-giao-duc-an-giang-tap-huan-ung-dung-ai-cho-giao-vien-post744118.html
Bài liên quan
Hơn 3.400 cán bộ trường học TPHCM được tập huấn đảm bảo an toàn thực phẩm
Ngày 17/7, Sở An toàn thực phẩm phối hợp với Sở GD&ĐT TPHCM triển khai 7 lớp tập huấn an toàn thực phẩm với 3.460 cán bộ trường học.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ngành Giáo dục An Giang tập huấn ứng dụng AI cho giáo viên