Ngành Giáo dục Quảng Trị 'tiếp sức' học sinh, sinh viên khó khăn

Đăng Đức | 31/08/2022, 08:06
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trước thềm năm học 2022-2023, ngành Giáo dục Quảng Trị đã trao tặng xe đạp, sách giáo khoa, cặp sách, học bổng… đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị và Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Trị vừa phối hợp với Quỹ Khuyến học Navitas Đà Nẵng trao quà đến các học sinh (HS) học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn tại 4 huyện: Vĩnh Linh, Gio Linh, Triệu Phong, Đakrông.

Ngành Giáo dục Quảng Trị 'tiếp sức' học sinh, sinh viên khó khăn ảnh 1
Đại diện Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Trị và Qũy Khuyến học Navitas Đà Nẵng tặng quà đến học sinh miền núi.

Theo đó, Ban tổ chức đã trao 50 xe đạp cho HS Trường TH&THCS Vĩnh Long (huyện Vĩnh Linh); trao 50 xe đạp cho HS các trường thuộc Phòng GD&ĐT huyện Gio Linh; 50 xe đạp cho HS các trường thuộc Phòng GD&ĐT huyện Triệu Phong.

Ngành Giáo dục Quảng Trị 'tiếp sức' học sinh, sinh viên khó khăn ảnh 2

Đại diện Sở GD&ĐT tặng xe đạp đến học sinh.

Ngoài ra, các đơn vị đã trao quà cho 50 HS lớp 3 trường TH & THCS A Bung, huyện Đakrông (gồm 50 bộ SGK, 50 cặp sách và 90 bảng con); trao 60 bộ SGK lớp 7 đến HS Trường THCS Hướng Hiệp và 100 bảng con tặng Trường Tiểu học Số 2 Hướng Hiệp (huyện Đakrông). Tổng giá trị quà tặng được trao hơn 250 triệu đồng.

Ngành Giáo dục Quảng Trị 'tiếp sức' học sinh, sinh viên khó khăn ảnh 3
Trao tặng sách giáo khoa đến học sinh Trường TH&THCS Hướng Hiệp, huyện Đakrông.

Ông Nguyễn Thanh Quang - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Trị cho biết, những suất quà được trao mang ý nghĩa động viên, tiếp sức cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, giúp các em có thêm điều kiện để bước vào năm học mới 2022 - 2023. Hy vọng các em học sinh sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng để đạt kết quả cao trong năm học tới.

Dịp này, Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Trị đã đồng hành cùng Quỹ “Cho con” và “Quỹ Khuyến học Navitas Đà Nẵng” tại Quảng Trị tặng 2 suất học bổng đến 2 em Nguyễn Khánh Nhi (HS lớp 12, Trường THPT thị Xã Quảng Trị) và Nguyễn Vũ Khánh Hiền (hiện đang là sinh viên năm cuối của Trường Đại học Văn Hóa – Thành phố Hồ Chí Minh). Mỗi suất học bổng trị giá 10 triệu đồng.

Ngành Giáo dục Quảng Trị 'tiếp sức' học sinh, sinh viên khó khăn ảnh 4
Tặng học bổng với tổng trị giá 20 triệu đồng đến 2 em là con của giáo viên.

Được biết, 2 em Nhi và Hiền là con của cô giáo Võ Thị Kim Yến, giáo viên Trường TH&THCS Triệu Lăng đã qua đời vì tai nạn giao thông. Trước đó, ba của 2 em cũng mất vì căn bệnh hiểm nghèo.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ngành Giáo dục Quảng Trị 'tiếp sức' học sinh, sinh viên khó khăn