Ngày mai (3/3) diễn ra Hội nghị tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2023

Minh Phong | 02/03/2023, 18:32
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Hội nghị tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2023 sẽ diễn ra vào ngày 3/3 tại Trường ĐH VinUni (Hà Nội).

Hội nghị nhằm tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023; đồng thời thảo luận một số nội dung cần thống nhất để triển khai trong năm nay.

Năm 2022, nhìn tổng thể, có thể coi hệ thống tuyển sinh là một ví dụ tiêu biểu, đột phá cho chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và đào tạo, tiên phong thực hiện chủ trương của Đảng, của Quốc hội và Chính phủ

Bộ GD&ĐT cho biết, công tác tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo dự kiến sẽ giữ ổn định như năm 2022. Đồng thời tăng cường một số giải pháp về mặt kỹ thuật, nhằm hỗ trợ tốt hơn cho công tác tuyển sinh của các cơ sở đào tạo và hỗ trợ tốt hơn cho các thí sinh trong quá trình xét tuyển.

Bộ GD&ĐT lưu ý, cơ sở giáo dục đại học hoàn thiện Đề án tuyển sinh năm 2023. Trong đó, cần hoàn thiện các phương thức tuyển sinh, thực hiện đúng Quy chế tuyển sinh hiện hành; tránh làm cho các phương thức tuyển sinh trở nên phức tạp, rắc rối đối với thí sinh. Đồng thời, định hướng công tác tuyển sinh cho năm 2025 trở đi, khi có thí sinh bắt đầu tốt nghiệp Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, từ năm 2023 các trường phải công bố đề án tuyển sinh và quy chế tuyển sinh riêng của trường. Quy chế tuyển sinh của trường phải cụ thể hóa quy chế tuyển sinh của bộ. Những thông tin này rất cần thiết cho thí sinh khi đăng ký xét tuyển. Ngoài ra, các trường phải công bố các thông tin này trước 30 ngày khi thí sinh đăng ký xét tuyển.

Bộ GD&ĐT dự kiến thời gian thí sinh bắt đầu đăng ký xét tuyển vào vào tháng 7/2023. Thí sinh cần lưu ý, hiện nay, các trường tổ chức nhiều phương thức xét tuyển khác nhau; trong đó, nhiều trường tổ chức xét tuyển sớm.

Ngoài việc đăng ký trực tiếp tại các trường, sau khi có kết quả xét tuyển, nếu đủ điều kiện trúng tuyển, thí sinh vẫn phải đăng ký trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ để lọc ảo.

Năm nay, Bộ GD&ĐT tiếp tục công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với các ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề và các ngành đào tạo giáo viên sau khi có kết quả thi THPT.

Bài liên quan
Hoàn thiện các phương thức tuyển sinh đại học năm 2024 theo hướng đơn giản hóa
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024 đối với giáo dục đại học, cao đẳng sư phạm. Theo đó, Bộ yêu cầu hoàn thiện các phương thức tuyển sinh đại học năm 2024 theo hướng đơn giản hóa.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ngày mai (3/3) diễn ra Hội nghị tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2023