Ngày mai giá xăng dầu sẽ tăng thế nào?

PV | 09/11/2021, 17:22

Căn cứ vào giá xăng dầu thế giới những ngày qua cũng như tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp đầu mối, nhiều khả năng các mặt hàng xăng, dầu vẫn tiếp tục được điều chỉnh tăng.

Ngày mai (10/11), Liên Bộ Công Thương - Tài chính dự kiến sẽ tiếp tục điều chỉnh giá bán lẻ xăng, dầu. Tính đến ngày 8/11, dữ liệu cập nhật từ Bộ Công Thương cho thấy, giá thành phẩm xăng dầu thế giới tại thị trường Singapore (thị trường nhập khẩu xăng của Việt Nam) có xu hướng tăng nhẹ với trước ngày 26/10.

Cụ thể, giá xăng RON 92 dùng để pha chế xăng E5RON92 trung bình lên tới 100,66 USD/thùng, xăng RON 95 lên mức 104,16 USD/thùng. Giá dầu cũng biến động tăng, có thời điểm chạm mức cao nhất hơn 2 năm, đạt 94,56 USD/thùng.

Theo Liên Bộ Công Thương – Tài chính, từ đầu năm đến nay, để hạn chế mức tăng giá các mặt hàng xăng dầu thành phẩm và tiếp tục hỗ trợ cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của người dân; doanh nghiệp còn nhiều khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19, Liên Bộ Công Thương - Tài Chính đã thường xuyên giảm mức trích lập, tăng chi sử dụng Quỹ BOG đối với các loại xăng, dầu để giữ ổn định giá khiến lượng quỹ này đang suy giảm rất mạnh.

Tuy nhiên, căn cứ biến động giá xăng, dầu thế giới những ngày qua cũng như quá trình phục hồi sản xuất kinh doanh trong nước, nhiều chuyên gia và một số doanh nghiệp đầu mối dự báo, trong kỳ điều hành ngày 10/11 nhiều khả năng Liên Bộ sẽ tiếp tục điều chỉnh tăng giá các mặt hàng xăng từ 300 – 550 đồng/lít. Nếu còn khả năng chi Quỹ, giá xăng có thể tăng ít hơn, ở khoảng 200 đồng/lít. Riêng đối với giá dầu, nhiều dự đoán cho thấy có thể giảm từ 100 – 150 đồng/lít trong kỳ điều hành ngày mai.

Tính từ đầu năm đến nay, Liên Bộ đã có 18 lần điều chỉnh giá xăng, dầu. Lần gần đây nhất. Ở kỳ điều hành ngày 26/10, mỗi lít xăng tăng 1.430-1.460 đồng và dầu tăng 120-1.010 đồng. Cùng với việc tăng giá xăng dầu, cơ quan quản lý cũng tăng chi quỹ bình ổn giá ở mức 400 đồng cho mỗi lít xăng E5RON92; RON95. Dầu diesel và dầu hoả có mức chi quỹ lần lượt là 150 đồng và 100 đồng mỗi lít. Riêng dầu mazut không chi quỹ mà trích lập 100 đồng/kg.

Bài liên quan
Giá xăng dầu đồng loạt tăng
Sau một số kỳ giảm liên tiếp, giá xăng dầu trong nước bắt đầu bật tăng trở lại từ chiều nay (10/9). Có nhiên liệu tăng đến 900 đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
 • Hà Nội sẽ có chính sách thu hút giáo viên giỏi
  một giờ trước Giáo dục
  (GDTĐ) - Sở GD&ĐT Hà Nội đang tham mưu, đề xuất thành phố ban hành cơ chế thu hút các giáo viên dạy giỏi của các tỉnh, thành phố về công tác tại Thủ đô.
 • Tâm thế chủ động triển khai đánh giá học sinh lớp 10 theo Chương trình mới
  12 phút trước Giáo dục
  Năm học 2022 - 2023, các trường THPT lần đầu tiên triển khai đánh giá học sinh (HS) theo Thông tư 22/2021/TT-BGDĐT. Ghi nhận từ giáo viên (GV), nhà trường cho thấy một tâm thế sẵn sàng do nghiên cứu chuẩn bị từ sớm, đặc biệt sau một năm thực hiện Thông tư 26/2020/TT-BGDĐT với nhiều điểm tiệm cận với cách đánh giá mới.
 • Thượng Hải mở cửa trường học
  26 phút trước Giáo dục
  Trường phổ thông các cấp, trường mẫu giáo tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, sẽ mở cửa lại từ ngày 1/9 sau nhiều tháng đóng cửa vì Covid-19, theo Ủy ban Giáo dục thành phố Thượng Hải cho biết.
 • Gửi mầm xanh tới Trường Sa
  một giờ trước Giáo dục
  Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương đã phát động chương trình Trường Sa xanh 2022. Mục đích nhằm tăng cường trồng mới cây xanh và bổ sung cờ Tổ quốc cho các điểm đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1, các lực lượng trên biển và hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biển.
 • Nhà khoa học Việt nghiên cứu diệt mối bằng giải pháp trạm bả
  một giờ trước Giáo dục
  Nhận thấy tình trạng mối phá hoại nhiều công trình, gây thiệt hại quá lớn, TS Nguyễn Tân Vương, nguyên Phó Viện trưởng Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình thuộc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã sáng tạo giải pháp trạm bả để phòng trừ mối.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ngày mai giá xăng dầu sẽ tăng thế nào?