Ngày Quốc gia Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai

Hải Vân | 31/12/2021, 08:59
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - Ngày 30/12 đã diễn ra Ngày Quốc gia Việt Nam tại Expo 2020 Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE). Ngày Quốc gia Việt Nam được bắt đầu bằng Lễ Thượng cờ trang trọng tại Quảng trường Trung tâm Al Wasl.

Trong khuôn khổ chương trình, Bộ VHTTDL phối hợp với các đối tác liên quan sẽ giới thiệu những nét văn hoá, nghệ thuật đặc sắc hấp dẫn tại Chương trình “Dòng chảy bất tận-The Eternal Flow”, trình chiếu 3D tại Quảng trường Al Wasl, Tuần phim Việt Nam, giao thương “Gặp gỡ Việt Nam: Đất nước của cơ hội”...

mot-so-hinh-anh-tai-ngay-quoc-gia-viet-nam-2021-6-.jpg
Các đại biểu tham dự lễ khai mạc Chương trình Ngày Quốc gia Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai.

Phát biểu tại Lễ Thượng cờ, thay mặt đoàn Việt Nam, Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông, thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ là Trưởng đoàn Việt Nam chúc mừng nước chủ nhà Các Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) đã đăng cai và tổ chức thành công Triển lãm Thế giới EXPO 2020 Dubai.

Kỳ triển lãm này càng trở nên đặc biệt hơn trong bối cảnh cả thế giới đang trải qua một giai đoạn khó khăn, thách thức chưa từng có trong lịch sử do những tác động sâu sắc và đa chiều của đại dịch Covid-19.

Đây là một trong những sự kiện đầu tiên mà 192 quốc gia tham gia tụ họp và gặp gỡ nhau trực tiếp một lần nữa để giới thiệu những thành tựu tiến bộ mới nhất của mình, kết nối và hợp tác để cùng hướng tới tương lai.

Trưởng đoàn Việt Nam khẳng định tham gia EXPO 2020 Dubai thể hiện cam kết mạnh mẽ của Việt Nam trong vai trò là một thành viên tích cực, trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, và là sự ủng hộ tích cực dành cho những nỗ lực của nước chủ nhà UAE. Việt Nam mong muốn, phát huy sức mạnh của giá trị văn hoá và sự sáng tạo của con người Việt Nam góp phần thiết thực, hiệu quả vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, cũng như chung tay với bạn bè quốc tế để giải quyết những thách thức mà nhân loại đang gặp phải.

z3067647894717_470cf8e30b4700ffec82c3d39ff0d49c.jpg
Ngày Quốc gia Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai được tổ chức với quy mô lớn nhất trong 7 kỳ EXPO mà Việt Nam đã tham gia.

Sự hiện diện của Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai đã giới thiệu hình ảnh của đất nước, con người Việt Nam năng động đến gần hơn với 192 quốc gia trên thế giới, quảng bá những nét văn hoá, nghệ thuật đặc sắc hấp dẫn, vẻ đẹp của thiên nhiên Việt Nam, sự thân thiện cũng như lòng hiếu khách của người dân Việt Nam.

Đối với quan hệ song phương giữa hai nước, Trưởng đoàn Việt Nam khẳng định quan hệ hữu nghị Việt Nam- UAE thời gian qua có bước phát triển không ngừng về nhiều mặt thông qua các chuyến thăm lẫn nhau của lãnh đạo cấp cao hai nước và trao đổi thương mại, kinh tế và văn hóa ngày càng tăng. Hơn hai thập kỷ qua, UAE khẳng định vị trí là đối tác thương mại, đầu tư, lao động, năng lượng hàng đầu của Việt Nam tại Trung Đông và châu Phi và là một trong những nhà đầu tư nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam.

Nhân dịp Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Các Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE), thay mặt Chính phủ, Bộ VHTTDL, Trưởng đoàn Việt Nam chúc mừng Chính phủ, nhân dân UAE trước những thành tựu to lớn, vượt bậc về phát triển kinh tế xã hội đạt được trong thời gian vừa qua, tin tưởng rằng đất nước UAE sẽ tiếp tục có những bước phát triển nhảy vọt, đạt được những thành tựu phát triển to lớn hơn nữa trong tương lai.

Ngày Quốc gia Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai được tổ chức với quy mô lớn nhất trong 7 kỳ EXPO mà Việt Nam đã tham gia.

Bài liên quan
Việt Nam tham gia Triển lãm Thế giới EXPO 2020 Dubai, UAE
(GDTĐ) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức họp báo Chương trình nghệ thuật Ngày quốc gia Việt Nam tại EXPO 2020.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ngày Quốc gia Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai