Nghệ sỹ Giang Còi qua đời ở tuổi 59

PV | 05/08/2021, 06:49

Nghệ sĩ Lê Hồng Giang qua đời sau 8 tháng chiến đấu với căn bệnh ung thư hạ họng.

Theo chia sẻ từ gia đình, nghệ sĩ Giang Còi (tên thật Lê Hồng Giang) qua đời vào 23h ngày 4/8 tại nhà riêng. Đạo diễn Hiếu Vick, con trai của nghệ sĩ, chia sẻ: "Ba không còn mệt mỏi, an yên trong vòng tay gia đình".

Diễn viên hài Đinh Trà My, người bạn và đồng nghiệp thân thiết của Giang Còi, viết lời tiễn biệt: "Ra đi thanh thản nhé lão Còi".

Nghệ sĩ Giang Còi phát hiện mắc ung thư hạ họng giai đoạn ba vào tháng 1. Khi anh đến khám tại bệnh viện, khối u đã di căn. Anh khó nói, không ăn uống được.

Những tháng qua, khi nằm viện điều trị, sức khỏe Giang Còi giảm sút nhanh. Ngoài bệnh ung thư, anh còn bị xuất huyết dạ dày, xơ gan. Song, Giang Còi vẫn giữ tinh thần lạc quan. Thỉnh thoảng, anh tương tác cùng đồng nghiệp và khán giả qua trang cá nhân.

Hồi tháng 7, thông qua Trà My, nghệ sĩ Giang Còi gửi lời cảm ơn những đồng nghiệp, học trò, bạn bè đã gửi quà và động viên tinh thần anh. Nghệ sĩ Giang Còi viết lời cảm ơn qua thư: "Thật cảm động với tình cảm của mọi người và xấu hổ với chính bản thân. Quá chủ quan, nghĩ rằng nó cho mình 2 năm để hoàn tất mọi việc, đâu phải thế. Hai năm đó là vật lộn với sự đau đớn khôn cùng của thể xác, cân nhắc quyết đoán, trả ơn. Giờ đây con người tôi căng hơn sợi dây đàn và thần chết luôn rập rình ở cửa".

Giang Còi tên thật là Lê Hồng Giang, sinh năm 1962 ở Hà Nội. Anh được khán giả yêu mến qua các vai hài kết hợp cùng Quang Tèo. Những năm gần đây, Giang Còi tham gia diễn xuất ít hơn. Anh làm đạo diễn của nhiều tiểu phẩm hài. Trước khi qua đời, Giang Còi được các con đưa về nhà, ở ngoại thành Hà Nội.

Bài liên quan
Ca sĩ Phi Hải qua đời vì Covid-19
Giọng ca nổi tiếng Sài Gòn - Phi Hải qua đời sau 1 tuần xuất hiện các triệu chứng sốt nhẹ, ho, sau đó được chuẩn đoán dương tính với Covid-19.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nghệ sỹ Giang Còi qua đời ở tuổi 59