Nghị lực của chàng “Sinh viên 5 tốt”

Quốc Ngữ - Hoàng Nam | 16/02/2022, 07:04
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ba năm liền đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường, là cán bộ Hội năng nổ, nam sinh Nguyễn Huỳnh Hữu Tài, ngành Công nghệ thông (Trường ĐH Trà Vinh) luôn đạt thành tích ấn tượng trong học tập và rèn luyện.

 Nguyễn Huỳnh Hữu Tài trong một hoạt động từ thiện xã hội hỗ trợ người dân hoàn cảnh khó khăn. Nguyễn Huỳnh Hữu Tài trong một hoạt động từ thiện xã hội hỗ trợ người dân hoàn cảnh khó khăn.

Rèn kỹ năng mềm từ ghế nhà trường

Vừa tốt nghiệp và được tuyển dụng vàolĩnh vực phần mềm tại một tập đoànở tỉnh Trà Vinh, Nguyễn Huỳnh Hữu Tài chia sẻ rằng luôn trân trọng những ngày tháng được học tập, rèn luyện tại ngôi trường đại học. Qua các hoạt động, phong trào đã giúp Hữu Tài có thêm kỹ năng mềm, phục vụ tốt cho công việc sau khi tốt nghiệp.

Khi còn ngồi trên ghế giảng đường, Hữu Tài là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Sinh viên 5 tốt và Câu lạc bộ Tin học Trường ĐH Trà Vinh. Là một trong ít sinh viên viên nhà trường đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường 3 năm liền.

Năm 2017, Hữu Tài trở thành sinh viên Trường ĐH Trà Vinh ngành Công nghệ thông tin thuộc Khoa Kỹ thuật và Công nghệ, là một chàng sinh viên năng động, thích khám phá và trải nghiệm.

Với lựa chọn duy nhất là ngành Công nghệ thông tin nên khi vừa vào trường, Hữu Tài tham gia nhiều học động học thuật giúp nâng cao chuyên môn. Định hướng xây dựng Câu lạc bộ Tin học dành cho sinh viên nhà trường giao lưu, học hỏi đã trở thành hiện thực.

Trong quá trình học tập, Hữu Tài không ngừng nỗ lực học hỏi từ các anh chị đi trước, chủ động, luôn hoàn thành tốt công việc được giao. Chỉ sau một thời gian ngắn, Hữu Tài đã chính thức nhận các nhiệm vụ quan trọng trong Câu lạc bộ Kỹ năng sống, Câu lạc bộ Tin học, Câu lạc bộ Sinh viên 5 tốt với vai trò thủ lĩnh sinh viên.

Hữu Tài còn nằm trong đội tuyển Trường ĐH Trà Vinh tham gia Ngày hội tài năng trẻ Công nghệ thông tin Việt Nam với sự kiện Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 29, Procon Việt Nam và Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC Asia Cần Thơ 2020.

Hữu Tài chia sẻ: “Em năng nổ trong mọi hoạt động chỉ đơn giản vì muốn trải nghiệm nhiều hơn, học hỏi được thêm nhiều điều có ích và tự tạo ra thật nhiều kỉ niệm đẹp trong quãng đời sinh viên của mình.”

Cống hiến hết mình trong công tác Đoàn - Hội tại trường, tổ chức nhiều chương trình, hoạt động, Hữu Tài thấy mình trưởng thành lên từng ngày và ngày một yêu Đoàn - Hội hơn. Có những dịp nhiều hoạt động, hàng loạt các chương trình, ngày lễ kỷ niệm diễn ra liên tiếp, dồn dập khiến Hữu Tài quay cuồng nhưng khi hoàn thành nhiệm vụ thì em lại bỗng thấy nhớ những ngày tháng nhiệt huyết đó.

Nguyễn Huỳnh Hữu Tài tham gia hiến máu tình nguyện.

Mỗi trải nghiệm là bài học quý

Không chỉ là một cán bộ Đoàn - Hội hoạt động năng nổ, Hữu Tài còn luôn hoàn thành tốt việc học tập của mình. Nhiều năm liền nam sinh này luôn đạt học lực khá, giỏi… Điều đặc biệt, Hữu Tài là một trong ít sinh viên Trường ĐH Trà Vinh đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” 3 năm liền. Điều đó ghi nhận cho những nỗ lực không ngừng của bạn.

Nhờ có duyên với hoạt động Đoàn - Hội, giờ đây Hữu Tài đã trưởng thành hơn rất nhiều, định hướng tương lai cũng đậm nét hơn, quãng đời sinh viên cũng đã có nhiều kỷ niệm đáng quý. Với em, việc học tập, nghiên cứu kiến thức chuyên ngành là việc quan trọng bậc nhất của sinh viên; nhưng những kỹ năng mềm, kinh nghiệm tổ chức cũng vô cùng hữu ích trong cuộc sống và công việc sau này.

Ghi nhận những đóng góp của Nguyễn Huỳnh Hữu Tài trong hoạt động, nhiều năm liền BCH Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường tặng giấy khen cho Tài vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và Chương trình Tiếp sức mùa thi cùng nhiều thành tích nổi bật khác.

Nhưng với Tài, phần thưởng lớn nhất chính là được cống hiến một phần sức trẻ của mình trong các hoạt động Đoàn - Hội tại Trường ĐH Trà Vinh. Khi chưa cầm tấm bằng đại học chính thức trên tay, Hữu Tài được nhận vào làm việc trong lĩnh vực phần mềm tại một tập đoàn tại Khu công nghiệp Long Đức, TP Trà Vinh. Sau khi tốt nghiệp em đã được vào làm việc chính thức tại tập đoàn với công việc ổn định.

Bài liên quan
Chắc kiến thức - vững kỹ năng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023
Bên cạnh dồn sức ôn thi, các trường THPT ở Lai Châu đã tập trung rèn luyện kỹ năng để học sinh nâng cao phổ điểm, tránh sai sót trong lúc thi.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nghị lực của chàng “Sinh viên 5 tốt”