Ngoại trưởng Mỹ Blinken sắp thăm Việt Nam

Theo Dương Ngọc | 11/04/2023, 10:40
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Thông tin từ Văn phòng Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Ngoại trưởng Antony J. Blinken sẽ công du Vương quốc Anh, Ireland, Việt Nam và Nhật Bản từ ngày 11-4 tới ngày 18-4.

TIN MỚI

  Phó phát ngôn viên thường trực Vedant Patel cho biết Ngoại trưởng Antony J. Blinken sẽ tới Hà Nội để thúc đẩy các cuộc thảo luận quan trọng với các đối tác Việt Nam trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 10 năm thiết lập Quan hệ Đối tác Toàn diện. Ngoại trưởng Mỹ sẽ gặp gỡ các quan chức cấp cao của Việt Nam để trao đổi về tầm nhìn chung về một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương kết nối, thịnh vượng, hòa bình và có sức chống chịu mạnh mẽ.

  Ngoại trưởng Mỹ Blinken sắp thăm Việt Nam - Ảnh 1.

  Ngoại trưởng Antony J. Blinken. Ảnh: Reuters

  Sau đó, Ngoại trưởng Antony Blinken sẽ tới Karuizawa, Nhật Bản để tham dự Hội nghị Ngoại trưởng G7 và thảo luận với những người đồng cấp về phương hướng cho một loạt vấn đề toàn cầu, bao gồm cuộc xung đột tại Ukraine, giải trừ vũ khí hạt nhân và không phổ biến vũ khí hạt nhân, an ninh lương thực và an ninh năng lượng, và thúc đẩy tầm nhìn tích cực về một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở.

  Trước khi tới châu Á, Ngoại trưởng Antony Blinke sẽ cùng Tổng thống Joe Biden tới Vương quốc Anh và Ireland từ ngày 11-4 đến 14-4.

  Bài liên quan

  (0) Bình luận
  Nổi bật Giáo dục thủ đô
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Ngoại trưởng Mỹ Blinken sắp thăm Việt Nam