Người dân bức xúc khi cán bộ ăn nhậu tại chốt kiểm dịch

T/H | 02/09/2021, 16:47

Người dân rất bức xúc khi lực lượng trực chốt kiểm dịch lại tổ chức ăn nhậu. Hiện cơ quan công an đang xác minh sự việc.

Ông Nguyễn Mạnh Hồng, Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất, Hà Nội, cho biết đã giao công an điều tra, làm rõ thông tin nhiều người tổ chức ăn nhậu ngay tại chốt kiểm soát dịch Covid-19, nếu vi phạm sẽ xử lý theo pháp luật.

Sáng 2/9, mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip với nội dung có 10 - 20 người đã tụ tập ăn nhậu ngay tại chốt kiểm soát trên địa bàn thôn Yên, xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất.

to-chuc-an-nhau-tai-chot.png
Người dân tỏ ra bức xúc khi lực lượng trực chốt lại ăn nhậu ngay tại chốt kiểm soát dịch

Sau khi thấy người dân dùng điện thoại ghi hình, lực lượng trực chốt đã truy đuổi đe doạ, giật lấy điện thoại. Đoạn video thể hiện sự bức của người dân khi lực lượng trực chốt kiểm dịch tụ tập ăn nhậu đã gây xôn xao trên mạng xã hội, thu hút hàng trăm lượt bình luận trái chiều.

Nhiều bình luận cho rằng, lực lượng trực chốt đã hy sinh nhiều, xung phong là tuyến đầu nên cũng cần ăn uống, bồi bổ sức khoẻ mới có sức "chiến đấu" tiếp.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, lực lượng trực chốt cần gương mẫu, không thể tụ tập ăn uống trong khi lại yêu cầu người dân chấp hành nghiêm quy định giãn cách, thậm chí bị xử phạt. Đều là đồng lòng chống dịch Covid-19 thì phải thực hiện nghiêm quy định, không thể có trường hợp đặc biệt. Bồi dưỡng sức khoẻ cũng không nhất thiết là tụ tập ăn uống, gây phản cảm, tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh do lực lượng trực chốt tiếp xúc rất nhiều, đã từng có trường hợp là F0…

Trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Mạnh Hồng, Chủ tịch UBND H.Thạch Thất, thừa nhận việc ăn đêm tại chốt phòng chống dịch Covid-19 kể trên là có, người dân phản ánh không sai.

“Đúng ra phải gương mẫu, nhưng ở các điểm chốt tối đến, xã huy động nguồn xã hội hóa tổ chức ủng hộ mì tôm, nấu cơm, nước ngọt, bia. Ở đấy có 2 chốt, trong đó có 1 chốt gồm 4 người, 1 chốt khác có 3 người. 2 chốt tập trung cùng ăn, như vậy là không đảm bảo giãn cách, đã là sai rồi. Tôi đã yêu cầu thay toàn bộ những người trong lực lượng trực chốt phòng dịch tại địa bàn người dân phản ánh. Đồng thời, yêu cầu các thành viên trực chốt có thanh niên tình nguyện, một số trưởng thôn, xóm, cán bộ thôn xóm viết kiểm điểm và đã giao lực lượng công an làm rõ”, ông Hồng nói.

Theo ông Hồng, khi làm rõ được các sai phạm sẽ xử phạt, ít nhất là xử phạt hành chính. Nếu có người là phó trưởng thôn hay công an sai phạm thì kiểm điểm theo lĩnh vực, xử lý trách nhiệm với tinh thần không bao che.

Bài liên quan
Xe bán tải chở 4 người từ Hà Nội về Nam Định
Lực lượng chức năng huyện Giao Thủy (Nam Định) đã phát hiện xe ô tô bán tải chở theo 4 người từ Hà Nội về địa phương, giữa tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người dân bức xúc khi cán bộ ăn nhậu tại chốt kiểm dịch