Người dân Mátxcơva đổ xô mua thiết bị chống máy bay không người lái

01/06/2023, 16:45
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

TPO - Người dân Mátxcơva đã bắt đầu đổ xô đi mua súng chống máy bay không người lái sau vụ thủ đô của Nga bị tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) hôm 30/5, một nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng nói với Tass.

Ngày 30/5 đánh dấu lần thứ hai thủ đô của Nga bị tấn công trực tiếp, sau một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào Điện Kremlin hồi đầu tháng này.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết tất cả các UAV hôm 30/5 đã bị bắn hạ và khống chế. Nhưng ba chiếc đã va chạm với các tòa nhà dân cư ở phía nam Mátxcơva và thị trấn Moskovskiy, ngoại ô thủ đô. Hai người đã bị thương.

Điện Kremlin cáo buộc Ukraine đứng sau vụ tấn công và Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu cho biết các máy bay không người lái đã nhắm vào các mục tiêu dân sự.

Ukraine phủ nhận cáo buộc, khẳng định không liên quan đến vụ việc nhưng dự báo sẽ có thêm nhiều cuộc tấn công tương tự.

Theo (Tiền Phong)
https://tienphong.vn/nguoi-dan-matxcova-do-xo-mua-thiet-bi-chong-may-bay-khong-nguoi-lai-post1539220.tpo
Copy Link
https://tienphong.vn/nguoi-dan-matxcova-do-xo-mua-thiet-bi-chong-may-bay-khong-nguoi-lai-post1539220.tpo
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người dân Mátxcơva đổ xô mua thiết bị chống máy bay không người lái