Người đàn ông chạy xe ôm ở TP.HCM trúng số hơn 96 tỷ đồng

ĐẠI VIỆT | 29/12/2023, 12:56
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ông D. hành nghề chạy xe ôm, khi biết mình trúng giải Jackpot (độc đắc) hơn 96 tỷ đồng, ông quyết định sẽ mua ngay một căn nhà vào trước Tết Nguyên đán.

Trưa 29/12, đại diện Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) - Bộ Tài chính đã trao giải Jackpot của sản phẩm Mega 6/45 kỳ quay 1.125 trị giá hơn 96 tỷ đồng cho ông D.

Ông D. đến nhận giải độc đắc hơn 96 tỷ đồng với áo khoác và mũ kín mít. (Ảnh: Đ.V)

Ông D. đến nhận giải độc đắc hơn 96 tỷ đồng với áo khoác và mũ kín mít. (Ảnh: Đ.V)

Ông D. mua 2 bộ số vào chiều 24/11 và một trong hai bộ số này đã trúng giải độc đắc. Bộ số trúng thưởng là 05 - 18 - 22 - 34 - 41 - 45. Tấm vé này được phát hành tại điểm bán nằm tại lô D, chung cư Lạc Long Quân (phường 5, quận 11).

Theo quy định, ông D. có nghĩa vụ nộp thuế thu nhập cá nhân tại nơi phát hành vé là TP.HCM với tổng giá trị hơn 9,6 tỷ đồng. Như vậy, số tiền thực lãnh của ông là hơn 86,5 tỷ đồng.

Được biết, ông D. chạy xe ôm tự do. Gia đình ông có 20 người thuộc 3 thế hệ cùng sống chung trong một căn nhà. Các con của ông cũng là lao động tự do, tiền kiếm được chỉ đủ trang trải cuộc sống hàng ngày.

Ông D. chia sẻ, khi biết tin mình trúng hơn 96 tỷ đồng, điều đầu tiên ông nghĩ đến là sẽ mua nhà cho con cháu trước Tết Nguyên đán. Đây cũng là điều mà ông đã mong ước lâu nay.

Tại buổi lễ trao thưởng, ông D. cũng trao tặng 500 triệu đồng đến Quỹ Tâm Tài Việt để thực hiện công tác an sinh xã hội.

Tấm vé trúng độc đắc của ông D. (Ảnh: Đ.V)

Tấm vé trúng độc đắc của ông D. (Ảnh: Đ.V)

Trước đó, chiều 10/11, đại diện Vietlott đã trao giải Jackpot 1 của sản phẩm Power 6/55 trị giá hơn 173 tỷ đồng cho ông L.H.L và giải Jackpot 2 trị giá hơn 3,7 tỷ đồng cho ông L.Q.H.

Ông L. và ông H. là hai người chơi may mắn trúng thưởng trong kỳ quay 951 sản phẩm Power 6/55.

Ngay trong buổi trao giải, ông L. cũng đã đóng góp 2,3 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội. Ông nói sẽ sử dụng số tiền trúng thưởng để kinh doanh, giúp đỡ người thân, bạn bè, xã hội và kiểm soát số tiền này thật chặt chẽ, không tiêu xài phung phí.

Tháng 10/2023, anh Nguyễn Hoài Ân (quê Đồng Nai) cũng đã trúng Jackpot của sản phẩm Mega 6/45 của Vietlott trị giá gần 14,4 tỷ đồng. Anh Ân đã quyết định không đeo mặt nạ đến lãnh thưởng. Tấm vé may mắn của anh Ân được mua trên đường Hoàng Hoa Thám (phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM).

Việc người trúng độc đắc của Vietlott không đeo mặt nạ cũng thường xuyên diễn ra. Tuy nhiên, người chơi chỉ lộ diện khi trúng những giải dưới 30 tỷ đồng.

Giải thưởng lớn nhất của Vietlott tính đến thời điểm hiện tại là giải Jackpot 1 của sản phẩm Power 6/55 trị giá gần 304 tỷ đồng. Giải thưởng này được trao cho người chơi may mắn tại Hà Nội vào năm 2018.

Bài liên quan
Hàng loạt trường đại học ở TP.HCM công bố điểm sàn thi tốt nghiệp THPT
Nhiều trường đại học nhận hồ sơ xét tuyển chỉ từ mức điểm 15 đến 17, theo tổ hợp ba môn thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người đàn ông chạy xe ôm ở TP.HCM trúng số hơn 96 tỷ đồng