Nhờ ăn 2 món ăn đơn giản này mà cân nặng của bác sĩ Châu Đông Khoan luôn ổn định trong 20 năm, mức cholesterol trong cơ thể giảm hơn so với lúc còn trẻ.
Bưởi, cam, quýt, ổi, nho, táo, lê, đào, mơ, mận... đều là những loại trái cây có lượng GI thấp, rất tốt cho người bệnh tiểu đường. Mỗi ngày ăn khoảng 200 g sẽ không ảnh hưởng tới lượng đường huyết trong cơ thể
Người tiểu đường cần ăn trái cây để bổ sung các chất xơ, nước, chất khoáng… Đây là ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, cần phải đảm bảo tuân thủ 4 nguyên tắc.
Một nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí Frontiers in Nutrition đã xác định tác dụng bất ngờ của trà Kombucha - một thức uống “hot trend” trong vài năm gần đây - lên bệnh tiểu đường type 2.
Emysure là sản phẩm bổ sung dinh dưỡng được nhiều người bệnh tiểu đường tại Việt Nam tin tưởng sử dụng bởi thành phần chứa 100% đạm thực vật. Sản phẩm này là một thành tựu đột phá mới, được nghiên cứu và phát triển trong nhiều năm với công thức đặc biệt dành riêng cho người bị tiểu đường được FDA Hoa Kỳ chứng nhận.
Thay vì chia nhỏ thức ăn thành nhiều bữa trong cả ngày, nghiên cứu mới chỉ ra việc "ăn dồn" vào một số giờ trong ngày mới là mới là có lợi cho sức khỏe, nhất là với người tiểu đường, béo phì.
Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí y học BMJ Medicine đã chứng minh thêm tác dụng thần kỳ của cà phê lên nhiều căn bệnh và tình trạng sức khỏe đáng lo ngại.