Nguồn gốc câu hỏi khiến nhiều cô gái "nhầm chồng"

T/H | 26/10/2021, 06:52
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

“Nếu một ngày em trở thành bạn gái của anh, ở nơi công cộng, dây giày của em bị lỏng, anh có chủ động cúi xuống buộc lại cho em hay không?”

16351689941502143017523.jpg

Không có câu trả lời tiêu chuẩn nào cho tình yêu, giống như việc mọi người chỉ biết họ đang uống nước nóng hay nước lạnh khi đã chạm vào vậy.

Vào buổi hẹn hò đầu tiên, cô gái hỏi bạn trai của mình: “Nếu một ngày em trở thành bạn gái của anh, ở nơi công cộng, dây giày của em bị lỏng, anh có chủ động cúi xuống buộc lại cho em hay không?” Chàng trai cũng thành thật trả lời: “Nếu lúc đó tay em đang bận, anh rất vui lòng giúp đỡ.” Cô gái nghe xong lập tức cảm thấy thất vọng. Bởi vì trong lòng cô ấy đã có một câu trả lời tiêu chuẩn: “Nếu một người thực sự yêu bạn, anh ấy sẽ cúi xuống mọi lúc mọi nơi, không bàn đến lòng tự trọng hay những rắc rối có thể mắc phải để buộc lại dây giày bị tuột của bạn.”

Nhiều cô gái đồng ý hẹn hò một cách mù quáng, bởi vì họ vẫn chưa xác định được mình cần người yêu như thế nào. Một số cô gái lần đầu tiên gặp mặt đã vội hỏi đối phương thu nhập mỗi tháng bao nhiêu, có nhà hay xe chưa. Có thể họ không phải là một người chỉ nói đến vật chất, họ chỉ nghĩ rằng cứ hỏi theo những gì người khác đã mách nước là đúng đắn. Những cô gái thường bị ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố ngôn tình, hầu hết những đáp án tiêu chuẩn của họ khi nói về mẫu hình lý tưởng chính là: “Nếu người ấy yêu bạn thật lòng, người ấy sẽ…”

Về những câu hỏi trắc nghiệm tình yêu này, một số người trên thế giới này luôn tìm kiếm một người sẵn sàng buộc dây giày cho họ, trong khi những người khác lại đang tìm kiếm một người có thể cho mình một bát cháo loãng khi bản thân đang chết dần vì đói. Bạn thậm chí còn không nghĩ đến điều khác cho đến khi bạn tìm được một người buộc dây giày cho mình. Bạn cần một người có thể buộc dây giày cho mình đến mức nào? Chúng ta đang sống trong thời đại nào mà chỉ có buộc dây giày là cách thể hiện tình cảm chân thành chứ?

Có lẽ một số người nghĩ rằng có rất ít cô gái như vậy, đúng không? Không hẳn! Thực sự có rất nhiều câu có vẻ bình thường nhưng lại lậm mùi ngôn tình như: “Nếu anh ấy yêu tôi, thì chắc chắn sẽ…”, “Anh ấy yêu tôi nên anh ấy sẽ…”... Nhiều bạn gái bắt đầu yêu cầu bạn trai của mình bỏ thuốc lá, uống rượu và chơi game ngay sau khi bắt đầu mối quan hệ. Họ mặc định đối phương sẽ chấp nhận lời yêu cầu của mình. Cũng không sai vì trong lòng họ đã có câu trả lời tiêu chuẩn: “Nếu anh ấy thực sự yêu tôi, anh ấy sẽ vì tôi mà thay đổi.”

Có một số câu hỏi kinh điển khác về tình yêu như: nếu một người chỉ có 100 ngàn, anh ta cho bạn 100 ngàn với một người có 10 triệu, anh ta cho bạn 1 triệu; bạn sẽ chọn ai? Thật sự bất ngờ khi có rất nhiều người không ngần ngại chọn chàng trai ở vế trước. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết rằng, nếu chàng trai thứ nhất có 10 triệu, cũng không có gì chắc chắn rằng anh ta sẽ cho bạn hết 10 triệu đâu nhé.

Tất cả các cô gái trên con đường lựa chọn bạn đời nên bình tĩnh và suy nghĩ về điểm mạnh, điểm yếu của bản thân trước khi quan tâm đến điểm mạnh, điểm yếu và điểm mình cần ở đối phương. Khi bạn rõ lòng mình, bạn sẽ nhận ra rằng, người bạn cần trong cuộc đời của mình không phải là người có thể tình nguyện thắt dây giày cho bạn mọi lúc mọi nơi, là người đút cho bạn bát cháo khi đang đói, hay là người sẽ cứu bạn trước mẹ khi cả hai cùng rơi xuống nước.

Không có tình yêu tốt nhất, chỉ có tình yêu phù hợp nhất. Có người kết hôn với người thích hút thuốc lá, có người kết hôn với người đã có tình sử kéo dài ba con phố… nhưng chỉ cần bạn thích và cả hai đều cảm thấy phù hợp là được, không có gì phải kiêng kị. Việc dùng những câu nói yêu thương hay thốt ra câu trả lời tiêu chuẩn cho những câu hỏi kinh điển của tình yêu làm nguyên tắc vàng để chọn bạn đời thực sự rất sai lầm.

Vậy nên, liệu một người đàn ông có thể làm những gì anh ta chưa từng làm trước đây được hay không, không quan trọng. Điều bạn nên đặt làm tiêu chí để đánh giá tình yêu của mình có phù hợp hay không phải là cả hai trở nên tốt hơn, hay tệ đi khi ở cạnh nhau mới đúng!

Bài liên quan
Á khôi ĐH Văn Lang: Nên dạy trẻ em nói "không" với người lạ khi động chạm
Nguyễn Thị Xuân Tuyền là sinh viên chuyên ngành Quan hệ công chúng của ĐH Văn Lang (TPHCM). Với cương vị là Á khôi sinh viên của trường, cô có nhiều cơ hội đóng góp cho các hoạt động cộng đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nguồn gốc câu hỏi khiến nhiều cô gái "nhầm chồng"