Ban đầu, đánh răng khô có vẻ tốt để loại bỏ vết ố trên bề mặt, nhưng nếu không có nước, kem đánh răng sẽ không lan đều, dẫn đến răng xỉn màu.
Ngoài ra, đánh răng quá sớm sau khi ăn thực phẩm có tính axit có thể làm mòn men răng của bạn. Điều này làm lộ ra lớp vàng bên dưới và khiến răng bạn trông vàng hơn.
Điều này cho thấy tại sao đánh răng đúng cách và đúng thời điểm là chìa khóa để giữ cho răng của bạn có màu sắc tự nhiên và sáng bóng.
Axit làm mềm men răng, có thể dẫn đến răng nhạy cảm hoặc khiến răng đổi màu. Để tránh điều này, tốt hơn hết bạn nên đợi một lúc sau khi ăn thực phẩm có tính axit trước khi đánh răng, đảm bảo men răng chắc khỏe và răng luôn khỏe mạnh.
Để có hơi thở thơm mát và răng miệng khỏe mạnh, điều quan trọng là phải có thói quen vệ sinh răng miệng tốt.
"Điều này có nghĩa là đánh răng và nướu nhẹ nhàng trong hai phút hai lần một ngày, sử dụng các sản phẩm như nước súc miệng kháng khuẩn hoặc kem đánh răng để chống lại vi trùng, đến nha sĩ thường xuyên, làm sạch lưỡi mỗi ngày và chăm sóc bất kỳ răng giả nào bạn có.
Theo kịp các bước này sẽ giúp ngăn ngừa các vấn đề về răng miệng và giữ cho miệng của bạn luôn thơm tho".
Nguồn và ảnh: Express.co.uk