“Nguồn gây ra các triệu chứng nghi ngộ độc cho các học sinh nghi là cơm gà từ hàng rong ở cổng trường. Qua đây, Sở Y tế khuyến cáo các phụ huynh và học sinh hạn chế ăn đồ vặt được bán ở các hàng rong trước cổng trường vì rất khó kiểm soát an toàn thực phẩm.
Món nui xào gà bán trước cổng trường THPT Nguyễn Văn Trỗi. Ảnh: Bệnh nhân cung cấp.
Cùng ngày, lãnh đạo Sở Y tế Khánh Hòa cho biết Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh vừa có công văn về tăng cường trách nhiệm về quản lý nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Động thái trên được thực hiện sau khi xảy ra vụ ngộ độc cơm gà tại quán Trâm Anh, đường Bà Triệu, TP Nha Trang khiến 369 người nhập viện.
Ngoài việc giao nhiệm vụ cho từng đơn vị, tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn chuẩn bị sẵn sàng kế hoạch, phương án, lực lượng, thuốc men và trang thiết bị để triển khai hiệu quả các biện pháp xử lý, khắc phục hậu quả khi xảy ra sự cố về an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm.
Đồng thời, phối hợp với các sở, ban, ngành. UBND các huyện, thị xã, thành phố, cơ quan, đơn vị liên quan điều tra, xử lý, khắc phục ngộ độc thực phẩm, truy xuất nguồn gốc đối với sản phẩm thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm theo lĩnh vực được phân công quản lý theo đúng quy định.