13 cơ sở ăn uống Bib Gourmand ở Hà Nội gồm:
1946 Cửa Bắc, Bún Chả Ta (đường Nguyễn Hữu Huân), Chả Cá Thăng Long, Chào Bạn, Don Duck Old Quarter, Habakuk, Phở 10 Lý Quốc Sư, Phở Bò Ấu Triệu, Phở Gà Nguyệt, Phở Gia Truyền, The East, Tuyết Bún Chả 34, và Xới Cơm.
16 cở sở ăn uống Bib Gourmand ở TP.HCM gồm:
Bếp Mẹ Ỉn (Lê Thánh Tôn), Chay Garden, Cơm Tấm Ba Ghiền, Cục Gạch Quán, Dim Tu Tac (Đông Du), Hồng Phát (Quận 3), Hum Garden, Phở Chào, Phở Hòa Pasteur, Phở Hoàng, Phở Hương Bình, Phở Lệ (Quận 5), Phở Miến Gà Kỳ Đồng, Phở Minh, Phở Phượng, và Xôi Bát.
Ngoài ra, 70 cơ sở ăn uống khác được đề xuất trong MICHELIN Guide (32 ở Hà Nội và 38 ở TP.HCM), được gọi chung là các cơ sở ăn uống được tuyển chọn bởi MICHELIN (MICHELIN Selected).
Nhìn chung, ẩm thực đường phố và ẩm thực địa phương một lần nữa chiếm đa số. Tuy nhiên khi khách du lịch quốc tế đến Việt Nam nhiều hơn, các loại hình ẩm thực khác sẽ có điều kiện phát triển. Có thể nhận thấy các nhà hàng Pháp, châu Âu, Nhật Bản, Ý, Tây Ban Nha, Mỹ Latinh hoặc Địa Trung Hải cũng đang có vị trí trong danh sách.
Một số ví dụ là La Badiane (Hà Nội), một nhà hàng Pháp duyên dáng với sự kết hợp giữa nhiều nền ẩm thực khác nhau; Truffle (Tp.HCM), nhà hàng Pháp đương đại; T.U.N.G Dining (Hà Nội), The Monkey Gallery Dining (Tp.HCM) đều theo hướng ẩm thực châu Âu đương đại; Akira Back (Hà Nội) và Lửa (Tp.HCM) phục vụ món Nhật.
5 tiêu chí đánh giá nhà hàng theo tiêu chuẩn sao MICHELIN gồm:
1 - Chất lượng nguyên vật liệu
2 - Kỹ thuật nấu nướng của đầu bếp
3 - Chất lượng món ăn
4 - Phong cách nhà hàng, thái độ của nhân viên
5 - Giá trị của món ăn tương xứng với giá không
MICHELIN GUID lưu ý rằng, các tiêu chuẩn này là đồng nhất trên toàn thế giới. Điều này đồng nghĩa với việc các nhà hàng đạt sao MICHELIN tại Việt Nam có chất lượng tương đương với các nhà hàng tương tự trên thế giới.