Nhiều cơ hội học bổng dành cho khối ngành STEM tại Đại học RMIT

Nam Giang | 27/12/2021, 20:34
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - Với cam kết góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng quốc tế cho lĩnh vực STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học) tại Việt Nam, Đại học RMIT sẽ trao tặng các suất học bổng đa dạng cho tân sinh viên đại học và nghiên cứu sinh trong khối ngành này.

Đại học RMIT Việt Nam mới đây đã công bố đổi tên Khoa Khoa học và Công nghệ của trường thành Khoa Khoa học, Kỹ thuật và Công nghệ (SSET), đồng thời bổ nhiệm nhà giáo ưu tú và nhà quản lý kỳ cựu trong lĩnh vực STEM Giáo sư Brett Kirk làm trưởng khoa.

Theo đại diện trường, tất cả những thay đổi mang tính chiến lược này đều nằm trong kế hoạch rộng lớn hơn nhằm đa dạng hóa chương trình, nâng cao năng lực và đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu trong lĩnh vực STEM, góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực quan trọng này tại Việt Nam.

hinh-2b.jpg
Đại học RMIT đã khởi động chương trình học bổng nghiên cứu và giảng dạy tiền tiến sĩ dành cho phụ nữ trong lĩnh vực STEMM tại Việt Nam

Song song với nỗ lực đa dạng hóa chương trình học, Đại học RMIT cũng đầu tư vào học bổng cho sinh viên khối ngành STEM thông qua chương trình Học bổng thường niên của nhà trường.

Trong số 67 suất học bổng dành cho tân sinh viên bậc đại học năm 2022, sẽ có 4 suất học bổng trị giá tương đương 25-50% học phí dành riêng cho tân sinh viên Khoa Khoa học, Kỹ thuật và Công nghệ.

Cụ thể, 2 ngành học mới là Hàng không và Tâm lý học sẽ trao suất học bổng tương đương 25% học phí toàn bộ chương trình học cho một ứng viên xuất sắc nhất trong mỗi ngành.

Một suất Học bổng Công nghệ (tương đương 50% học phí) sẽ dành cho tân sinh viên ưu tú đăng ký vào ngành Cử nhân Kỹ thuật (Kỹ sư Robot và Cơ điện tử), Cử nhân Kỹ thuật (Kỹ sư Phần mềm), Cử nhân Kỹ thuật (Kỹ sư Điện và Điện tử), hoặc Cử nhân Công nghệ thông tin.

hinh-1b.jpg
Song song với nỗ lực đa dạng hóa chương trình học, Đại học RMIT cũng đầu tư vào học bổng cho sinh viên khối ngành STEM.

Đặc biệt, Học bổng STEM dành cho nữ sinh (tương đương 50% học phí) sẽ được trao nhằm khuyến khích các bạn sinh viên nữ theo học chương trình cử nhân trong một ngành bất kì thuộc Khoa Khoa học, Kỹ thuật và Công nghệ tại RMIT Việt Nam.

Các bạn trẻ đam mê STEM với thành tích học tập và lãnh đạo nổi trội ở bậc THPT cũng có thể nộp hồ sơ để giành 1 trong 7 suất Học bổng toàn phần danh giá, hoặc 1 trong 20 suất Học bổng Thành tích học tập xuất sắc cho sinh viên tương lai (tương đương 25-50% học phí).

Nhà trường cũng tiếp tục thực hiện sáng kiến phát triển nguồn nhân lực ngành kỹ thuật trong năm 2022. Theo đó, tân sinh viên đăng ký nhập học 1 trong 3 ngành Cử nhân Kỹ thuật (Kỹ sư điện và điện tử, Kỹ sư robot và cơ điện tử, hoặc Kỹ sư phần mềm) trong năm 2022 sẽ nhận được ưu đãi 20% học phí, tương đương 240 triệu đồng. Ưu đãi này có thể áp dụng đồng thời với chương trình học bổng.

Bên cạnh các học bổng cho sinh viên bậc đại học, Đại học RMIT cũng trao 5 suất Học bổng Tiến sĩ mỗi năm cho các nghiên cứu sinh tại Khoa Khoa học, Kỹ thuật và Công nghệ trong năm 2021 và 2022.

Năm nay, Đại học RMIT cũng đã cho ra mắt chương trình học bổng nghiên cứu và giảng dạy tiền tiến sĩ dành cho phụ nữ trong lĩnh vực STEMM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học và Y học) tại Việt Nam.

Trong năm đầu tiên này, chương trình tập trung vào thu hút nhân tài nữ trong ngành Công nghệ thực phẩm/ Công nghệ sinh học, Khoa học máy tính/ Công nghệ thông tin, và Kỹ sư điện/ Kỹ sư cơ điện tử. Mục tiêu của chương trình là tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong STEMM và tạo điều kiện để phụ nữ bước chân vào giới học thuật và sau đó là các vị trí lãnh đạo cấp cao.

Theo Trưởng khoa Khoa học, Kỹ thuật và Công nghệ Đại học RMIT Giáo sư Brett Kirk: “Có thể nhận thấy tình trạng bất bình đẳng giới tại các tổ chức, doanh nghiệp trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và công nghệ. Đây là lĩnh vực tiềm năng để nhà trường hợp tác với các đối tác ngành nhằm cùng giải quyết vấn đề xã hội quan trọng này.

Đặc biệt với các chương trình tiến sĩ, chúng tôi sẽ tập trung hơn vào năng lực nghiên cứu và lấy đây làm yếu tố then chốt để phát triển trong tương lai”.

Bài liên quan
Á hậu Phương Anh nhận học bổng Thạc Sĩ của Đại học RMIT
(GDTĐ) - Với suất học bổng Thạc sĩ trường Đại học RMIT, Á hậu Phương Anh tiếp tục khiến cư dân mạng ngưỡng mộ vì thành tích học tập đáng nể.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhiều cơ hội học bổng dành cho khối ngành STEM tại Đại học RMIT