Nhiều giảng viên Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhận Bằng khen của Thủ tướng

Lâm Ngọc 20/11/2025 22:26

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch vinh danh các giảng viên nhận Bằng khen của Thủ tướng, đạt chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư.

Thầy cô được Hội đồng Giáo sư Nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư trong năm 2025.
Thầy cô được Hội đồng Giáo sư Nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư trong năm 2025.

Ngày 20/11, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức lễ kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam nhằm vinh danh những cống hiến to lớn của đội ngũ giảng viên.

Tại buổi lễ, nhà trường thực hiện nghi thức trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 7 cá nhân xuất sắc trong năm học 2024 – 2025.

Đây là sự ghi nhận của Nhà nước đối với những nỗ lực không ngừng nghỉ của các thầy cô trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực y tế cho thành phố và cả nước.

z7243945667389-80fd03f421ed48bde3195f82e8196fe1.jpg
PGS.TS Nguyễn Đăng Thoại, Phó Hiệu trưởng, phụ trách lãnh đạo, quản lý, điều hành Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch phát biểu tại buổi lễ.

Song song với việc trao Bằng khen của Thủ tướng, buổi lễ cũng là dịp để vinh danh các nhà giáo đạt những bước tiến mới trong sự nghiệp học thuật.

Cụ thể, nhà trường chúc mừng và vinh danh 8 thầy cô được Hội đồng Giáo sư Nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư trong năm 2025. Đồng thời, các tân Tiến sĩ bảo vệ thành công luận án trong năm cũng được xướng tên trân trọng trên bục danh dự.

Không chỉ ghi nhận thành tích chuyên môn, buổi lễ còn tri ân những đóng góp thầm lặng nhưng bền bỉ qua năm tháng.

Cụ thể, 2 giảng viên đón nhận kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Giáo dục" và 5 giảng viên nhận kỷ niệm chương "Vì sức khỏe Nhân dân" năm 2025.

Việc nhận cùng lúc những danh hiệu từ hai ngành Giáo dục và Y tế đã khắc họa rõ nét đặc thù của những người thầy khoác áo blouse trắng – những người mang trên vai trọng trách kép: vừa trị bệnh cứu người, vừa rèn giũa y đức cho thế hệ tương lai.

z7243945532179-533ff597b1d84a0a2a3408756be2e395.jpg
PGS.TS Nguyễn Trọng Hào, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Nguyễn Đăng Thoại, Phó Hiệu trưởng, phụ trách lãnh đạo, quản lý, điều hành Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, nhấn mạnh hành trình chinh phục tri thức y khoa là một con đường dài đầy thử thách.

Trên hành trình ấy, hình ảnh những người thầy tận tụy được ví như những "ngọn hải đăng" lặng lẽ soi sáng. Đặc biệt trong môi trường y khoa, mỗi bài giảng trên giảng đường hay mỗi giờ thực hành lâm sàng đều là sự kết tinh của tri thức, tình thương và trách nhiệm với nghề.

“Đây không chỉ là dịp để tri ân mà còn nhằm lan tỏa tinh thần yêu nghề, khát vọng vươn lên, tạo động lực cho đội ngũ giảng viên và sinh viên tiếp tục phấn đấu vì sự nghiệp phát triển giáo dục và y khoa nước nhà”, ông Thoại nhấn mạnh.

Theo giaoducthoidai.vn
https://giaoducthoidai.vn/nhieu-giang-vien-truong-dh-y-khoa-pham-ngoc-thach-nhan-bang-khen-cua-thu-tuong-post757513.html
Copy Link
https://giaoducthoidai.vn/nhieu-giang-vien-truong-dh-y-khoa-pham-ngoc-thach-nhan-bang-khen-cua-thu-tuong-post757513.html
Bài liên quan
Hai đại học có 105 nhà giáo đạt chuẩn giáo sư, phó giáo sư 2025
Chỉ riêng ở hai đại học này, năm 2025 có 105 nhà giáo được công nhận đạt chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhiều giảng viên Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhận Bằng khen của Thủ tướng