Nhiều mô hình "tiếp sức mùa thi" hỗ trợ thí sinh

Tùng Bách | 05/11/2021, 21:38
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - Trung ương Đoàn, Trung ương Hội SVVN phối hợp với Bộ GD&ĐT, Báo Thanh Niên và Tập đoàn Thiên Long tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm chương trình “Tiếp sức mùa thi” (2002 – 2021).

Chương trình Tiếp sức mùa thi (TSMT) ra đời từ năm 1997 tại TPHCM. Đến năm 2002 Trung ương Hội SVVN quyết định nhân rộng mô hình TSMT ra toàn quốc với sứ mệnh hỗ trợ toàn diện, tối đa, đúng và trúng nhu cầu của thí sinh và người nhà thí sinh mỗi dịp mùa thi đến.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết cho biết, những ngày đầu khi kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng tổ chức tập trung tại các thành phố lớn, những đội hình tình nguyện đầu tiên tập trung tại các bến xe, bến tàu, nhà ga để hướng dẫn cho thí sinh và người nhà thí sinh về giao thông trong thành phố, địa điểm thi, chỗ ăn, chỗ nghỉ, đưa đón thí sinh miễn phí. Tiêu biểu với các mô hình “Em tôi đi thi”, “Cùng bạn đi thi”, “Xe ôm miễn phí”…

Sau này, khi bối cảnh xã hội thay đổi, nhu cầu thực tiễn đòi hỏi cao hơn, chương trình tiếp tục phát triển nhanh, triển khai mới nhiều nội dung hoạt động. Đó là mô hình trung tâm thu thập thông tin cần hỗ trợ của thí sinh; tổ chức ôn tập, luyện thi cho thí sinh trước kỳ thi với mô hình “Gia sư áo xanh”; tổ chức các hoạt động gây quỹ ủng hộ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn…

Nắm bắt xu thế công nghệ để triển khai các website tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ thí sinh thông qua online để cung cấp các khoá học, luyện thi trên internet, tư vấn tâm lý trực tuyến, cung cấp thông tin trực tuyến...

Từ những thành quả đạt được 20 năm qua, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết khẳng định: “Khi nào các bạn sĩ tử còn cần những tình nguyện viên tiếp sức thì lúc đó vẫn còn chương trình TSMT”.

Cũng theo anh Triết, 20 năm qua, chương trình TSMT vẫn khẳng định được giá trị, tầm quan trọng trong mỗi mùa thi thông qua việc linh hoạt, đổi mới, sáng tạo, phù hợp bối cảnh chung để triển khai hiệu quả các hoạt động hỗ trợ đúng và trúng nhu cầu của thí sinh và người nhà thí sinh.

“Nếu ai chưa tham gia TSMT” hãy thử một lần đến với chương trình, các bạn hãy tham gia với phương châm Tiếp sức mùa thi không chỉ tiếp sức cho thí sinh mà còn tiếp sức cho chính bản thân mình, với tinh thần trải nghiệm để cống hiến và trưởng thành", Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết nhắn nhủ.

Chia sẻ tại lễ kỷ niệm ông Trịnh Văn Hào, Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long cho biết, suốt 20 năm qua, hàng triệu cánh tay, hàng triệu tấm lòng trên khắp đất nước Việt Nam đã liên kết thành một làn sóng mạnh mẽ, xua tan áp lực cho thí sinh và phụ huynh trong những mùa thi căng thẳng. Đó là những tấm lòng thơm thảo cần được lan tỏa mạnh mẽ.

Ông Hào cho biết thêm, thời gian tới, chương trình TSMT sẽ có rất nhiều điểm mới. Đặc biệt việc ứng dụng chuyển đổi số trong hoạt động tiếp sức sẽ được đẩy mạnh để hỗ trợ thiết thực hơn nữa cho thí sinh và phù hợp với xu hướng hiện nay.

Tại chương trình, nhằm ghi nhận những đóng góp của các tập thể, cá nhân trong suốt hành trình “Tiếp sức mùa thi”, Chủ tịch nước quyết định trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho 1 tập thể, 2 cá nhân, gồm: Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long; ông Cô Gia Thọ - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long; ông Võ Văn Ba - Trưởng ban Thanh niên – Giáo dục, Báo Thanh niên.

img_3931-1636084013852.jpg
Tập đoàn Thiên Long nhận Huân chương Lao động hạng Ba
e434344d8d72452c1c63.jpg
Trao bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho tập thể và cá nhân.
z2907331785343_e6899fad89d21ecf14c4255a706586a8.jpg

Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho 2 tập thể, 2 cá nhân. Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho 16 tập thể và 2 cá nhân; T.Ư Đoàn tặng Bằng khen cho 36 tập thể và 11 cá nhân; T.Ư Hội SVVN trao tặng Bằng khen cho 15 tập thể, 13 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 20 năm chỉ đạo và tổ chức triển khai chương trình TSMT.

Bài liên quan
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có Phó Giám đốc mới
Bà Trần Lưu Hoa - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hai Bà Trưng được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhiều mô hình "tiếp sức mùa thi" hỗ trợ thí sinh