Học đường

Nhiều thí sinh Đường Lên Đỉnh Olympia sẽ được xét tuyển thẳng vào đại học: Toàn trường có tiếng, chỉ tiêu lên đến 25%

Huy., 18/06/2024 20:09

Một số trường đại học đã thêm phương thức xét tuyển thẳng cho các thí sinh Đường Lên Đỉnh Olympia.

Mùa tuyển sinh 2024 đang vào thời điểm sôi động nhất. Năm nay, các trường đại học tiếp tục mở rộng thêm các phương thức xét tuyển nhằm đảm bảo cả về chất lượng và số lượng sinh viên theo học. Bên cạnh các phương thức tuyển sinh xét tuyển bằng học bạ, điểm thi THPT, điểm thi Đánh giá năng lực, chứng chỉ quốc tế, học sinh giỏi cấp tỉnh... nhiều trường còn bổ sung thêm các đối tượng có thành tích nổi bật trong các cuộc thi về tài năng, trí tuệ.

Các thí sinh bước ra từ cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia chính là một trong số đối tượng được nhiều trường đại học đưa vào danh sách ưu tiên xét tuyển với một số điều kiện nhất định. Theo đó, các trường đều đưa ra một số quy định riêng biệt, cùng với đó là những chỉ tiêu để mở rộng thêm cơ hội cho các học sinh.

Nhiều thí sinh Đường Lên Đỉnh Olympia sẽ được xét tuyển thẳng vào đại học: Toàn trường có tiếng, chỉ tiêu lên đến 25% - Ảnh 1.

Các thí sinh Olympia có thành tích tốt nằm trong đối tượng được xét tuyển thẳng vào một số trường ĐH, tùy theo tiêu chí từng trường

Trường Đại học Công nghệ Thông tin - ĐHQG TP.HCM có 4 phương thức xét tuyển, trong đó tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển chiếm 25% chỉ tiêu. Ngoài các diện theo quy định từ Bộ GD&ĐT thì trường cũng bổ sung thêm các đối tượng theo quy định riêng của nhà trường. Cụ thể như sau:

- Thí sinh đạt giải đặc biệt, giải 1, 2, 3 của các kỳ thi Olympia Tin học Sinh viên Việt Nam/Olympia phần mềm mã nguồn mở (Procon) năm 2022, 2023, 2024.

- Thí sinh đạt giải đặc biệt, giải 1;2;3 của các kỳ thi "Lập Trình Châu Á - ICPC Asia" cấp quốc gia năm 2022, 2023, 2024.

- Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba từ kì thi tháng trở lên trong cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia năm 2022, 2023, 2024.

Đại học Bách khoa Hà Nội cũng xét tuyển thí sinh từ cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia với 20% chỉ tiêu tài năng. Cụ thể, có 3 nhóm chính là: Học sinh giỏi theo quy định từ Bộ GD&ĐT, chứng chỉ quốc tế, hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn. Để xét tuyển, học sinh cần chuẩn bị học bạ hoặc bảng điểm từ học kỳ 1 lớp 10 đến hết học kỳ 1 lớp 12, thư giới thiệu bản thân, thư giới thiệu của giáo viên, giấy chứng nhận tham gia cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia từ vòng thi tháng trở lên.

Trong khi đó, Đại học Luật Hà Nội dành hẳn một phương thức để xét tuyển các thí sinh từ vòng thi tháng/quý/năm của cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia do Đài truyển hình Việt Nam tổ chức. Đối tượng này cần có kết quả thi tốt nghiệp THPT 2024 của tổ hợp bất kỳ trong các tổ hợp xét tuyển của trường đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào. Thí sinh đủ điều kiện sẽ được xếp loại từ cao đến thấp cho đến khi hết chỉ tiêu.

Bài liên quan
Tuyển sinh 2024: Thêm 3 trường quân đội công bố điểm chuẩn học bạ năm 2024
Trường Sĩ quan Đặc công, và Trường Sĩ quan Phòng hóa vừa công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhiều thí sinh Đường Lên Đỉnh Olympia sẽ được xét tuyển thẳng vào đại học: Toàn trường có tiếng, chỉ tiêu lên đến 25%