Nhiều trường ở Đà Nẵng cho nghỉ học chiều 25/10 do nguy cơ ngập và lũ quét

Hà Nguyên | 25/10/2022, 14:33
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Một số trường học ở Đà Nẵng đã chủ động cho học sinh nghỉ học chiều 25/10 do đường đến trường bị ngập cục bộ và có nguy cơ bị lũ quét. 

Ông Lê Thanh Hoàng, Trưởng phòng GD&ĐT Hòa Vang cho biết, ngoài Trường Tiểu học số 2 Hòa Liên thì học sinh một số điểm trường khác như điểm trường Lộc Mỹ và Nam Yên của Trường Tiểu học và mầm non Hòa Bắc đều cho học sinh nghỉ học chiều 25/10. Nhà trường đã liên lạc với phụ huynh để đến trường đón học sinh về sau giờ nghỉ trưa. Giáo viên được hướng dẫn chỉ bàn giao học sinh khi có người nhà đến đón, không để học sinh tự ra về một mình trong điều kiện mưa rất to.

Trường THPT Phạm Phú Thứ cũng đã thông báo cho học sinh nghỉ học chiều nay. Theo thầy Phạm Bá Hảo, Hiệu trưởng nhà trường, do có nhiều học sinh cư trú ở những khu vực bị ngập cục bộ nên khó đảm bảo an toàn khi đến trường.

Tại quận Liên Chiểu, Phòng GD&ĐT quận cho biết, hiện chỉ có Trường Mầm non Việt - Anh bị ngập nhẹ. Nhà trường đã chủ động di chuyển trẻ từ các phòng học ở tầng 1 lên tầng 2, đề phòng trường hợp bị ngập sâu. Ông Nguyễn Thanh Lịch, Trưởng phòng GD&ĐT quận Liên Chiểu cho biết: "Trường này nằm ở khu vực khu công nghiệp, phụ huynh đa phần làm công nhân nên nếu thông báo cho phụ huynh đến đón con vào giữa buổi học thì nhiều gia đình sẽ không sắp xếp được. Vì vậy, nhà trường vẫn tổ chức dạy - học và chăm trẻ bình thường nếu phụ huynh không thể đến đón sớm".

Từ sáng ngày 25/10, Đà Nẵng có mưa lớn. Một số tuyến đường ở khu vực thấp trũng đã bắt đầu bị ngập nước.

Nguy cơ ngập và lũ quét, một số trường ở Đà Nẵng cho nghỉ học chiều 25/10 ảnh 1
Sở GD&ĐT hướng dẫn lãnh đạo các đơn vị, trường học tùy tình hình thực tế có thể quyết định cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Bà Lê Thị Bích Thuận - Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết: "Sở đã có hướng dẫn và trao quyền chủ động cho các đơn vị, trường học, nhất là những khu vực thấp trũng, ngập nước để đề xuất phương án cho học sinh nghỉ học phù hợp với tình hình thực tế".

Cô Hồ Thị Thảo Nguyên, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Trần Phú (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) cho biết, nhà trường vẫn đang theo dõi tình hình mưa, nếu trong chiều nay vẫn tiếp tục mưa lớn thì sẽ chủ động cho học sinh về sớm và nhắn cho phụ huynh nếu được thì đến trường đón con hoặc hướng dẫn con di chuyển an toàn trên đường về nhà.

Theo tin của Đài Khí tượng thủy văn Khu vực Trung Trung bộ, hiện nay, mực nước trên sông Vu Gia và các sông tại Đà Nẵng đang xuống chậm và ở dưới mức báo động (BĐ) 1. Từ ngày 25 đến ngày 27/10, trên sông Vu Gia và các sông thuộc TP Đà Nẵng khả năng xuất hiện một đợt lũ. Đỉnh lũ trên các sông Vu Gia ở mức dưới BĐ2 đến trên BĐ2 và các sông thuộc Đà Nẵng có khả năng ở mức BĐ1 đến trên BĐ1.

Theo dự báo, từ ngày 25 đến 26/10, tại TP Đà Nẵng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Lượng mưa dự báo ở huyện Hòa Vang và quận Cẩm Lệ là 70 - 150mm, có nơi trên 220mm; quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn 80 - 180, có nơi trên 250mm; quận Liên Chiểu, Thanh Khê và Hải Châu 70 - 150, có nơi trên 180mm; huyện đảo Hoàng Sa 40 - 80mm, có nơi trên 80mm. Lượng mưa từ 9 giờ - 11 giờ ngày 25/10 phổ biến từ 30 - 70mm, riêng Hòa Hải 79.8mm.

Dự báo trong chiều 25/10, tại TP Đà Nẵng mưa tiếp tục duy trì cường độ to đến rất to. Lượng mưa phổ biến 40 - 80mm, có nơi trên 100mm. Do mưa lớn xảy ra trên diện rộng và kéo dài nhiều ngày nên cần đề phòng xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi; ngập úng ở vùng thấp trũng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhiều trường ở Đà Nẵng cho nghỉ học chiều 25/10 do nguy cơ ngập và lũ quét