"Nhớ mùa thu Hà Nội" tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn

Nam Long | 26/04/2022, 22:24
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - Chào mừng dịp lễ 30/4 và 1/5, Ban quản lý dự án và đầu tư xây dựng quận Tây Hồ (TP Hà Nội) đã hoàn thành hạng mục trang trí phục vụ tổ chức hoạt động không gian biểu diễn nghệ thuật và ẩm thực đường phố trên tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn. Đặc biệt, tác phẩm nghệ thuật “Nhớ mùa thu Hà Nội” do họa sĩ Nguyễn Thu Thủy tạo ấn tượng cho những người thưởng lãm.

Là không gian đi bộ thứ hai ở Hà Nội , tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn đi vào hoạt động từ tháng 5/2018. Phố dài 900m nằm liền kề khu đầm sen, công viên nước Hồ Tây, không gian đi bộ còn bao gồm một phần ngõ 431 Âu Cơ, ngõ 612 Lạc Long Quân.

Nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật và ẩm thực đã được tổ chức vào các ngày cuối tuần nhằm tạo thêm không gian vui chơi giải trí và thư giãn cho nhân dân thủ đô và du khách. Tại khu vực sân khấu ngoài trời rộng hơn 2.000m2 thường xuyên diễn ra các đêm biểu diễn nhạc Trịnh Công Sơn, hát quan họ, ca trù mang lại nét riêng của tuyến phố đi bộ mang tên cố Nhạc sỹ tài danh.

con-duong-nghe-thuat-khien-nhieu-nguoi-xao-xuyen-anh-tran-thanh-ha.jpg
Con đường nghệ thuật khiến nhiều người xao xuyến.

Năm nay, UBND Quận Tây Hồ đã dành tâm huyết đầu tư chỉnh trang thêm các hạng mục để làm đẹp không gian đi bộ ý nghĩa này. Nhằm chào mừng dịp lễ 30/4 và 1/5, trong tháng tư này Ban quản lý dự án và đầu tư xây dựng quận Tây Hồ đã hoàn thành hạng mục trang trí phục vụ tổ chức hoạt động không gian biểu diễn nghệ thuật và ẩm thực đường phố trên tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn.

Một tác phẩm nghệ thuật đặc biệt do họa sỹ Nguyễn Thu Thủy và các cộng sự công ty Nghệ thuật Tân Hà Nội đã hoàn thành trong 5 ngày. Đó là đoạn đường nghệ thuật dài 50m ngang 14m nằm giữa hai hồ nước trên phố Trịnh Công Sơn. Lấy cảm hứng từ bài hát “ Nhớ mùa thu Hà Nội “ của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, họa sỹ Thu Thủy đã thiết kế cung đường nghệ thuật thành một bức tranh với những đường sóng uốn mềm mại được thể hiện bằng 4 tones màu chủ đạo của mùa thu : vàng, cam, trắng và nâu tím. Họa sỹ Thu Thủy đã sáng kiến dùng sơn công nghiệp kẻ đường Nippon để sáng tạo nên bức tranh đường phố hoành tráng này.

l1140521.jpg
Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy miệt mài sáng tạo nghệ thuật.

Một khung cảnh ấm áp và đẹp mắt làm thay đổi hẳn quang cảnh con đường trải nhựa mà mọi người vẫn quen nhìn. Họa sỹ Thu Thủy tâm sự : “ Chúng tôi mong muốn mang tinh thần lãng mạn của âm hưởng nhạc Trịnh để phủ lên đoạn đường nghệ thuật này.

Một tác phẩm nghệ thuật đặc biệt do họa sỹ Nguyễn Thu Thủy và các cộng sự công ty Nghệ thuật Tân Hà Nội đã hoàn thành trong 5 ngày. Đó là đoạn đường nghệ thuật dài 50m ngang 14m nằm giữa hai hồ nước trên phố Trịnh Công Sơn.

4 tông màu mà tôi sử dụng chính là những tông màu mà nhạc sỹ Trịnh Công Sơn nhắc đến trong bài hát Nhớ mùa thu Hà Nội của ông : cây cơm nguội vàng, cây bàng lá đỏ,…mái ngói thâm nâu…”. Sơn Nippon kẻ đường chỉ có 4 màu cơ bản nguyên chất là đen, trắng, vàng và đỏ. Các họa sỹ đã pha trộn để có được những tông màu chín đẹp mắt và ấm áp.

hoa-si-nguyen-thu-thuy-voi-tac-pham-nghe-thuat-an-tuong-anh-tran-thanh-ha.jpg

Tình yêu đối với Nhạc Trịnh được họa sỹ Thu Thủy thiết kế thành hình cây đàn guiar cách điệu với hàng chữ ký rất bay bổng của ông và tên bài hát Nhớ mùa thu Hà Nội đặt trên những đường cong lượn sóng 3D thể hiện những sóng nhạc dạt dào cảm xúc của tinh thần Nhạc Trịnh.

Nhiều nét mới sáng tạo đã mang đến diện mạo mới cho không gian tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn trong tháng tư này, hứa hẹn sẽ là địa điểm hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật và ẩm thực mới sôi động thu hút đông đảo các bạn trẻ, nhân dân thủ đô và du khách tới thưởng ngoạn.

Bài liên quan
Hà Nội xây dựng lớp học “sáng - xanh - sạch - an toàn”
(GDTĐ) - Đó là một trong những nội dung quan trọng được các nhà trường ở Hà Nội triển khai từ nhiều năm nay và đã gặt hái nhiều kết quả bước đầu tích cực.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
"Nhớ mùa thu Hà Nội" tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn