Nho cung cấp lượng vitamin B1, B2, B6. Trong đó, B1, B2 đều cần thiết cho sự tăng trưởng, phát triển và B6 quan trọng cho quá trình chuyển hóa protein.
Cách bảo quản và ăn nho an toàn cho sức khỏe
Với nho tươi
Để tránh nho bị chín quá, mốc lên men cần bảo quản trong túi đựng thực phẩm có lỗ thoáng khí, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Bạn không nên rửa nếu muốn để lâu, trường hợp ăn liền sau đó thì mới nên rửa.
Với nho khô
Nho khô bỏ vào túi, để ngăn mát tủ lạnh sẽ bảo quản trong vòng 6 tháng kể từ khi mở túi. Bạn không nên để nơi có ánh nắng trực tiếp, tuyệt đối tránh côn trùng. Nếu có dấu hiệu mốc tuyệt đối không ăn.