Nho xanh và nho đỏ, ăn cái nào tốt cho sức khỏe hơn?

11/09/2023, 15:38
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Theo các chuyên gia, nho có màu sắc khác nhau, giá trị dinh dưỡng của chúng cũng khác nhau.

Nho cung cấp lượng vitamin B1, B2, B6. Trong đó, B1, B2 đều cần thiết cho sự tăng trưởng, phát triển và B6 quan trọng cho quá trình chuyển hóa protein.

Cách bảo quản và ăn nho an toàn cho sức khỏe

Với nho tươi

Để tránh nho bị chín quá, mốc lên men cần bảo quản trong túi đựng thực phẩm có lỗ thoáng khí, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Bạn không nên rửa nếu muốn để lâu, trường hợp ăn liền sau đó thì mới nên rửa.

Với nho khô

Nho khô bỏ vào túi, để ngăn mát tủ lạnh sẽ bảo quản trong vòng 6 tháng kể từ khi mở túi. Bạn không nên để nơi có ánh nắng trực tiếp, tuyệt đối tránh côn trùng. Nếu có dấu hiệu mốc tuyệt đối không ăn.

AN BÌNH(Tổng hợp)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/nho-xanh-va-nho-do-an-cai-nao-tot-cho-suc-khoe-hon-ar818833.html
Copy Link
https://vtc.vn/nho-xanh-va-nho-do-an-cai-nao-tot-cho-suc-khoe-hon-ar818833.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nho xanh và nho đỏ, ăn cái nào tốt cho sức khỏe hơn?