Người có bệnh về tiêu hóa
Đối với người khỏe mạnh, ăn mướp đắng có thể giúp kích thích tiêu hóa và làm tăng tiết men tiêu hóa. Tuy nhiên, với những trường người có hệ tiêu hóa yếu thì không nên ăn món ăn này.
Người thiếu canxi
Mướp đắng chứa nhiều axit oxalic, chất này có thể ngăn cản cơ thể hấp thụ canxi. Vì vậy, người bị thiếu canxi như trẻ nhỏ, người già, người bị bệnh loãng xương… không nên ăn mướp đắng.
Người trước và sau phẫu thuật
Mướp đắng có thể làm cản trở quá trình kiểm soát đường huyết, đặc biệt là với những người trước, trong hoặc sau phẫu thuật. Vậy nên để tránh bị ảnh hưởng tiêu cực, bạn nên dừng ăn mướp đắng 2 tuần trước khi lên bàn mổ.
Phụ nữ đang mang thai và sau sinh
Phụ nữ đang mang thai và sau sinh thường có nhu cầu dinh dưỡng cao hơn bình thường, đặc biệt là chất xơ và chất béo. Mướp đắng lại là loại quả rất ít chất xơ và chất béo nên sẽ không phù hợp.
Ngoài ra, ăn mướp đắng còn có thể làm giảm đường huyết gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và thai nhi. Không những thế, ăn mướp đắng còn có nguy cơ kích thích tử cung dẫn đến tình trạng sinh non.
Trên đây là những ai không nên ăn mướp đắng. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn.