Những dịch vụ ‘hốt bạc’ dịp nghỉ lễ 30/4

29/04/2024, 08:12
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Dịp lễ 30/4, nhu cầu sử dụng các dịch vụ thuê xe, ăn uống, rửa xe của người dân TP.HCM tăng mạnh, điều này giúp cho nhiều điểm kinh doanh kiếm bộn tiền.

Cho thuê xe ô tô

Năm nay, dù được nghỉ lễ 30/4 đến 5 ngày nhưng người dân lại hạn chế đi chơi xa vì giá vé máy bay đắt đỏ. Tuy nhiên, nhu cầu thuê ô tô dịp lễ 30/4 của người dân TP.HCM vẫn rất cao. Chính vì thế, đây là mùa “hái ra tiền” của những doanh nghiệp cho thuê ô tô. Giá thuê ô tô tự lái tại TP.HCM dao động từ 800.000 đến 1,2 triệu đồng/ngày, tùy vào loại xe, đời xe.

Dịch vụ cho thuê xe đắt khách dịp lễ 30/4. (Ảnh: Đại Việt)

Dịch vụ cho thuê xe đắt khách dịp lễ 30/4. (Ảnh: Đại Việt)

Rửa xe

Nhu cầu đi chơi của người dân dịp lễ tăng mạnh cũng là lúc các tiệm rửa xe tại TP.HCM kiếm bộn. Các tiệm rửa xe luôn tấp nập khách rửa ô tô, xe máy. Đây cũng là dịp các chủ xe thay dầu nhớt, làm đẹp cho “xế cưng” trước khi đi chơi xa. Chính vì vậy, doanh thu của các tiệm rửa xe cũng tăng đột biến nhờ sự “cộng hưởng” của dịch vụ rửa xe, thay nhớt.

Giá rửa xe máy tại TP.HCM dao động từ 25.000 - 35.000 đồng/xe, ô tô từ 60.000 - 100.000 đồng/xe.

Dịch vụ rửa xe kiếm bộn tiền dịp 30/4. (Ảnh: Đại Việt)

Dịch vụ rửa xe kiếm bộn tiền dịp 30/4. (Ảnh: Đại Việt)

Bán vịt quay, heo quay

Vịt quay, heo quay luôn là những món ăn quen thuộc của người dân TP.HCM trong dịp nghỉ lễ. Người dân thành phố thường sử dụng vịt quay, heo quay làm món chính đãi khách. Vì vậy, các điểm bán vịt quay, heo quay luôn cháy hàng trong dịp lễ. Doanh thu của các điểm bán vịt quay, heo quay thường tăng gấp 2 - 3 lần ngày thường, thậm chí có những chỗ tăng gấp 5 lần.

Bán vịt quay là dịch vụ

Bán vịt quay là dịch vụ "hốt bạc" dịp lễ 30/4. (Ảnh: Đ.V)

Nhà hàng hút khách

Nhiều người dân TP.HCM thường lựa chọn đi ăn uống ở các nhà hàng, quán ăn dịp lễ. Mọi người không đi chơi xa, chỉ quanh quẩn ở thành phố. Chính vì vậy mà các nhà hàng cũng luôn tấp nập khách dịp 30/4. Đây là thời điểm “hốt bạc” của các nhà hàng, doanh thu tăng mạnh.

Nhà hàng hút khách dịp lễ. (Ảnh: Hàng Dương Quán)

Nhà hàng hút khách dịp lễ. (Ảnh: Hàng Dương Quán)

Bán cờ

Dịp lễ 30/4 - 1/5, người dân TP.HCM thường treo cờ Tổ quốc trước nhà để chào mừng và làm đẹp khu phố. Chính vì vậy, các điểm bán cờ tại thành phố luôn đông người mua. Giá mỗi lá cờ dao động từ 35.000 - 50.000 đồng. Cờ được bán tại các vòng xoay, giao lộ lớn trong thành phố. Người kinh doanh cờ có thể bán hàng trăm lá mỗi ngày.

Người dân TP.HCM treo cờ Tổ quốc dịp lễ 30/4. (Ảnh: B.L)

Người dân TP.HCM treo cờ Tổ quốc dịp lễ 30/4. (Ảnh: B.L)

Bảo Linh

Bài liên quan
Hàng loạt trường đại học ở TP.HCM công bố điểm sàn thi tốt nghiệp THPT
Nhiều trường đại học nhận hồ sơ xét tuyển chỉ từ mức điểm 15 đến 17, theo tổ hợp ba môn thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Những dịch vụ ‘hốt bạc’ dịp nghỉ lễ 30/4