Những món ăn dễ tạo nồng độ cồn

Nguyễn Mai (tổng hợp) | 04/04/2024, 15:53
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Dù không uống rượu bia nhưng hơi thở của bạn vẫn có thể có nồng độ cồn nếu đã ăn những loại thực phẩm này.

Để tránh việc thổi nồng độ lên cồn dù không uống rượu bia mà chỉ do ăn các thực phẩm chứa cồn, bác sĩ Hoàng khuyến cáo sau khi ăn nên nghỉ ngơi 30 phút, súc miệng, uống thêm nước lọc. Trường hợp đo vẫn lên, có thể đề nghị lực lượng chức năng cho nghỉ thêm 15 phút rồi đo lại.

Những món sử dụng rượu bia làm gia vị đều có thể khiến hơi thở có cồn.

Những món sử dụng rượu bia làm gia vị đều có thể khiến hơi thở có cồn.

Trao đổi với Báo Phụ nữ TP.HCM, bà Trần Thị Trang - Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Y tế - cơ quan soạn thảo Luật Phòng, chống tác hại rượu bia cho biết, thực tế hàm lượng cồn từ các loại thực phẩm này rất thấp, tuỳ thuộc vào lượng sử dụng, thời điểm đo độ cồn và cũng suy giảm, đào thải rất nhanh.

Việc dừng xe kiểm tra độ cồn chỉ xảy ra khi bạn có dấu hiệu vi phạm như mặt đỏ gay, đi loạng choạng, phóng nhanh, vượt ẩu, khi có kế hoạch tuần tra, kiểm soát được phê duyệt hoặc khi bạn phạm một lỗi khác mà cảnh sát nghi ngờ bạn có uống rượu bia.

Bà Trang cho biết thêm, trong quá trình thông tin, giáo dục, tuyên truyền thực hiện Luật, Bộ Y tế sẽ phổ biến những vấn đề về mặt khoa học để lực lượng chức năng nắm bắt được, như với những trường hợp có nồng độ cồn trong hơi thở rất nhỏ, gần như không đáng kể thì đó không phải là đối tượng để xử phạt.

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/nhung-mon-an-de-tao-nong-do-con-ar862830.html
Copy Link
https://vtc.vn/nhung-mon-an-de-tao-nong-do-con-ar862830.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Những món ăn dễ tạo nồng độ cồn