Caramen thơm ngậy, có vị hơi đăng đắng của lớp đường dưới cùng. |
Ngoài caramen, kem dừa cũng quán cũng siêu ngon. |
Quán này phải nói là "siêu" nổi tiếng từ cái thời chưa có facebook, chưa có những food reviewer đồ ăn mà đã đông nghẹt mỗi tối. Không gian quán ngồi vỉa hè có, ngồi trong nhà rộng rãi có. Đội ngũ làm đồ, bê đồ hùng hậu siêu nhanh nhẹn. Caramen thơm, có vị hơi đăng đắng của lớp đường dưới cùng, béo ngậy của trứng. Kem dừa thì thơm mùi dừa, không bị ngọt quá.
Ở Hà Nội mà chưa từng ăn bánh đúc nóng thì quả là một điều thiếu sót. |
Bánh đúc ở đây rất dẻo và thơm, được rắc thịt xào mộc nhĩ, hành khô, rau thơm và chan nước mắm rất vừa miệng. Quán lúc nào cũng tấp nập khách nhất là tầm 4-5h chiều khi học sinh khu xung quanh tan học về.
Bát cháo trai với topping siêu đầy đặn. |
Một bát cháo nóng hổi, nào trai nào quẩy, nào ruốc nào hành khô, không quên rắc thêm chút hạt tiêu, ớt bột thơm lừng lên trên sẽ mang đến hương vị đậm đà.
Cô chủ rất đáng yêu vì niềm nở mến khách. Bát cháo đầy đặn mà giá lại "hạt rẻ" chỉ từ 20 nghìn đồng.
Từng chiếc bánh chuối vàng óng, áo lớp bột giòn tan, chuối dẻo ngọt, đảm bảo ăn một lần là nhớ mãi. |
Bánh chuối, bánh ngô, bánh khoai đồng giá 10 nghìn/ chiếc. Bánh ngô, bánh khoai cũng được nhiều khen ngợi là bánh giòn, độ ngọt vừa phải, ráo dầu nên không bị ngấy ngán. Mặc dù là một quán ăn vỉa hè nhưng quán lúc nào cũng sạch sẽ, bánh hợp vệ sinh. Nếu bạn ghé quán vào mùa đông thì sẽ phải chờ khá lâu đấy vì quán rất nhiều người chờ xếp hàng mua.
Nhắc đến nem chua Ấu Triệu nhiều người sẽ ấn tượng về độ dính dính khi ăn và nước chấm chua chua ngọt ngọt. |
Nem chua rán thì ở đâu cũng có nhưng nem chua nướng thì ở Hà Nội có lẽ con phố Ấu Triệu là nổi tiếng nhất nhì. Nem được nướng cháy xém nhưng vẫn giữ được màu hồng tự nhiên cùng với một chất keo dinh dính. Linh hồn của những món ngon Hà Nội có lẽ chính là phần nước chấm. Nhắc đến nem chua Ấu Triệu nhiều người sẽ ấn tượng với phần tương ớt của quán. Tương ớt có vị chua ngọt nhè nhẹ, càng chấm ăn càng thấy "dính".