Ninh Bình: 4 ca dương tính với Covid-19 trở về từ TP HCM

T. Hoà | 27/07/2021, 14:54
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 27/7, CDC Ninh Bình cho biết, mới phát hiện 4 trường hợp dương tính với Covid-19 trở về từ TP HCM.

4 bệnh nhân chưa có mã số, gồm: N.T.L là nữ (sinh năm 1986), T.V.T là nam (sinh năm 1982), N.V.L là nam (sinh năm 1991), và B.T.T.H là nữ (sinh năm 1998).

Các bệnh nhân này đều có địa chỉ tại xã Định Hóa (Kim Sơn - Ninh Bình). Các bệnh nhân này sinh sống và làm nghề tự do (cơ khí, bán hàng ăn) tại TP HCM từ tháng 2/2021 và đã được xét nghiệm từ 1 - 6 lần trước khi về Ninh Bình, đều cho kết quả âm tính với Covid-19.

cdc-ninh-binh.jpg
4 ca dương tính với Covid-19 ở Ninh Bình đều là trường hợp trở về từ TP HCM

Chiều ngày 23/7, các bệnh nhân đến Bệnh viện Xuyên Á, huyện Củ Chi (TP HCM) để làm test nhanh kháng nguyên vi rút Sars-CoV-2 cho kết quả âm tính.

Khoảng 18h, ngày 23/7, 4 bệnh nhân và 2 người thân khác (1 trẻ em 3 tháng tuổi và 1 nam thanh niên sinh năm 2001) di chuyển từ TP HCM về Ninh Bình bằng xe gia đình.

Khoảng 10h ngày 25/7, xe về đến Khu cách ly tập trung tại trụ sở cũ UBND huyện Kim Sơn, bệnh nhân T.V.T có hạ cửa kính xe để hỏi thủ tục đi cách ly và được 4 cán bộ đứng cách xe khoảng 2 – 3m hướng dẫn sang Khu cách ly tập trung tại trụ sở cũ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kim Sơn.

Tại đây, các bệnh nhân được bố trí chỗ nghỉ tạm để lấy mẫu xét nghiệm Sars-CoV-2 và có tiếp xúc với 3 người, gồm 2 cán bộ khu cách ly, 1 người bán hàng ăn. Sau đó, các bệnh nhân được chỉ định cách ly tại nhà, nơi cách ly tách biệt với khu dân cư và không có người khác sống cùng. Một số người thân của các bệnh nhân có đến cổng nhà để đưa đồ tiếp tế nhưng không tiếp xúc trực tiếp với các bệnh nhân (duy trì khoảng cách trên 5m).

19h30 ngày 26/7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình trả kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân N.T.L dương tính với Covid-19. 5 người cùng đoàn có kết quả âm tính nên được điều tra và lấy mẫu lần 2 và chuyển đến các cơ sở cách ly tập trung.

Sáng sớm 27/7, kết quả xét nghiệm cho thấy có thêm 3 bệnh nhân nữa dương tính với Covid-19.

Hiện cả 4 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Cầu Yên (huyện Hoa Lư), tình trạng sức khỏe ổn định.

Bài liên quan
Ninh Bình: Bắt vụ vận chuyển hơn 3 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc
Công an tỉnh Ninh Bình vừa thông tin việc bắt giữ trên 3 tấn thực phẩm đông lạnh gồm nội tạng động vật, chân gà, thịt bò, thịt gà và chả mỡ nướng là những thực phẩm không rõ nguồn gốc

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ninh Bình: 4 ca dương tính với Covid-19 trở về từ TP HCM