Sức khỏe

Nổi khùng khi kèm con học, ông bố cầm trái cây ném con vỡ lá lách

Nhật Thùy/VTC News 25/05/2024 15:19

Cư dân mạng Trung Quốc giận dữ chỉ trích người đàn ông cầm quả lựu ném vào bụng con trai do quá tức giận trong lúc kèm con học bài khiến cậu bé bị vỡ lá lách.

Theo Wenzhou Urban Daily, người đàn ông họ Trần ở Ôn Châu (tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) giúp con trai Liangliang (học sinh tiểu học) làm bài tập về nhà trong khi vợ anh đang làm thêm ngoài giờ. Khi con trai mãi không nắm được cách giải của một bài toán, anh Trần tức giận đến mất bình tĩnh, nhặt một quả lựu trên bàn ném trúng bụng Liangliang.

Cậu bé hét lên đau đớn nhưng vẫn cố chịu đựng. Hôm sau, Liangliang đau bụng dữ dội và được đưa đến bệnh viện. Kết quả thăm khám cho thấy bệnh nhi bị vỡ lá lách.

Các bác sỹ cảnh báo rằng lá lách rất dễ bị vỡ, trong một số trường hợp có thể dẫn đến chảy máu, đe dọa tính mạng và có thể phải cắt bỏ cơ quan này.

Nổi khùng khi kèm con học, ông bố cầm trái cây ném con vỡ lá lách - Ảnh 1.

Kèm con học, cha tức giận ném quả lựu làm con vỡ lá lách. (Ảnh minh hoạ: SCMP)

Cư dân mạng Trung Quốc chỉ trích người cha rất gay gắt vì sự thiếu kiên nhẫn và hành vi bạo lực khi dạy con học.

“Người cha này đã hủy hoại cuộc đời con trai mình! Việc cắt bỏ lá lách là tổn thương không thể phục hồi"; “Chuyện này làm tôi nhớ lại hồi nhỏ, bố tôi đã ném chiếc điều khiển từ xa vào tôi, lúc đó tôi gần như bị tê liệt”; “Tại sao phụ huynh phải chịu trách nhiệm dạy kèm bài tập về nhà cho con? Đây phải là trách nhiệm của nhà trường”..., người dùng Weibo bình luận.

Ở Trung Quốc, việc gây thương tích nghiêm trọng do sơ suất có thể bị phạt tới ba năm tù. Tuy nhiên, nếu nạn nhân và gia đình không trình báo, cảnh sát cũng không can thiệp và vụ việc sẽ được gác lại.

He Bo, luật sư của Công ty luật Tứ Xuyên Hongqi nói với tờ Post: “Đối với những tình huống được xác định là bạo lực gia đình hoặc cấu thành tội phạm, dù nạn nhân hoặc người nhà của nạn nhân không chủ động trình báo công an thì khi hành vi đó bị tổ chức, cá nhân liên quan phát hiện, họ cũng có trách nhiệm trình báo.

Mọi người đều bình đẳng trước pháp luật, bất kể mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, việc bạo lực gia đình đều bị nghiêm cấm”, ông nói thêm.

Ở Trung Quốc, việc cha mẹ dạy kèm con bài tập về nhà rất phổ biến. Theo khảo sát năm 2020, phụ huynh học sinh tiểu học dành trung bình 7,19 giờ mỗi tuần để kèm con làm bài tập về nhà. Theo Báo cáo Phát triển Giáo dục Ngôn ngữ Trung Quốc năm 2020, hơn một nửa số học sinh cảm thấy bị hạn chế tiếp thu bởi việc dạy kèm của phụ huynh.

Sự mất bình tĩnh của bố mẹ khi dạy con làm bài tập về nhà từng gây ra nhiều vụ tai nạn. Hồi tháng 4, một người mẹ ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc quá bực tức khi giúp con trai làm bài tập về nhà nên đá chân về phía con nhưng lại đá trúng tường và gãy ngón chân.

Nổi khùng khi kèm con học, ông bố cầm trái cây ném con vỡ lá lách - Ảnh 2.

Người mẹ đá vào tường mạnh đến mức ngón chân út bị gãy gập. (Ảnh: Baidu)

Sự việc tương tự xảy ra vào tháng 9/2021, khi dạy kèm cho con gái học, một người đàn ông ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc tức giận đến mức chính anh bị trật hàm.

Nguồn SCMP

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nổi khùng khi kèm con học, ông bố cầm trái cây ném con vỡ lá lách