Nữ sinh M'Nông bầu 7 tháng đi thi tốt nghiệp, mơ thành cô giáo

Thúy Diễm | 07/08/2021, 16:25
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Vì là F2, phải cách ly theo quy định phòng dịch Covid-19, H'Luộc lỡ hẹn lần thi tốt nghiệp THPT đợt 1. Ước mơ trở thành giáo viên, nữ sinh 20 tuổi, người M'Nông đang mang bầu gắng dự thi đợt 2.

H'Luộc Liêng Hót (20 tuổi, học sinh tại Trung tâm GDTX-GDNN huyện Lắk), sinh ra và lớn lên tại một gia đình nghèo tại buôn Yang Kring (xã Bông Krang, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk).

Nữ sinh MNông mang bầu 7 tháng đi thi tốt nghiệp, ước mơ trở thành cô giáo - 1

Nữ sinh H'Luộc mang nhiều quyết tâm khi tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Gia đình H'Luộc có 9 anh chị em, bố mẹ đều làm nông vất vả nên việc học hành của anh chị H'Luộc đều bị dở dang. Do đó, H'Luộc luôn quyết tâm sẽ không bỏ học và cố gắng để biến ước mơ trở thành cô giáo thành hiện thực.

Đầu năm 2021, H'Luộc lấy chồng theo phong tục của địa phương và sau đó em mang thai. Tuy vậy, H'Luộc vẫn miệt mài đến trường mỗi ngày, theo đuổi con chữ.

Cuối tháng 6 vừa qua, chồng H'Luộc trở thành F1 do đi chung xe khách với một trường hợp F0. Cả gia đình H'Luộc đều được đưa đi cách ly tập trung. Thời gian các bạn bè đang thi tốt nghiệp THPT đợt 1, H'Luộc vẫn đang thực hiện cách ly để phòng, chống dịch Covid-19, chưa thể dự thi.

Nữ sinh MNông mang bầu 7 tháng đi thi tốt nghiệp, ước mơ trở thành cô giáo - 2

Em tranh thủ ôn bài trước khi bước vào phòng thi.

"Lúc đó em rất buồn vì kết quả của 12 năm học lại bị gián đoạn, em không dự thi được nên lo nhiều lắm. Nhưng em vẫn cố gắng mang sách vở theo để ôn bài và quyết tâm cho kỳ thi tiếp theo thật tốt", H'Luộc chia sẻ.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 của tỉnh Đắk Lắk được tổ chức tại trường THPT Buôn Đôn, H'Luộc là thí sinh đặc biệt nhất, em được nhà trường đưa từ nhà đến điểm thi cách cả trăm cây số và dự thi khi em đang mang thai hơn 7 tháng.

"May mắn cho em là kỳ thi diễn ra khi em chưa sinh con. Sau khi có kết quả thi và nuôi bé đến khoảng một tuổi, em dự định sẽ nộp hồ sơ xét tuyển vào một trường trên địa bàn. Em mong mình có thể trở thành một cô giáo, sau này mang con chữ về cho trẻ em của buôn làng", H'Luộc tâm sự.

Nữ sinh MNông mang bầu 7 tháng đi thi tốt nghiệp, ước mơ trở thành cô giáo - 3

Chỉ còn hơn một tháng là đến ngày sinh, nhưng H'Luộc vẫn gắng dự thi với ước mơ trở thành cô giáo, sau này mang con chữ về cho trẻ em ở buôn làng mình.

Do sinh ra trong gia đình khó khăn, H'Luộc luôn khao khát được vươn lên. Cô nữ sinh người M'Nông có ánh mắt đượm buồn vì từng trải những vất vả, lo toan trong cuộc sống. Thế nhưng, H'Luộc nhưng chưa từng từ bỏ con đường học tập.

"Khi biết em có thai, gia đình cũng khuyên em tạm nghỉ năm học này, rồi sau này học lại lớp 12, nhưng em vẫn thuyết phục mọi người và đi học bằng được. Quyết định này của em sau đó được chồng và người thân đồng tình, ủng hộ", nữ sinh M'Nông nói, ánh mắt sáng lên tia hi vọng về một tương lai mà cô ước mơ.

Ông Lê Văn Nhất - Hiệu trưởng trường THPT Buôn Đôn kiêm Phó trưởng điểm thi - cho biết, sau khi được thông báo trường THPT Buôn Đôn là địa điểm chính thức diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 của tỉnh, toàn thể giáo viên, nhân viên nhà trường đã tiến hành các công tác chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi.

"Các thí sinh khi được đưa đến điểm thi sẽ được test nhanh SARS-CoV-2, được bố trí ăn ở, nghỉ ngơi tại ký túc xá. Sau khi  thí sinh hoàn tất kỳ thi, Sở GD-ĐT tỉnh sẽ tổ chức xe đưa các em về lại tận nhà", ông Nhất cho hay.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại Đắk Lắk có 16 thí sinh đăng ký dự thi. Hội đồng thi bố trí 3 phòng thi (2 phòng thi chính thức và một phòng thi dự phòng).

Bài liên quan
Hà Nội không tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT
Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có công văn về việc không tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và xét đặc cách tốt nghiệp trung học phổ thông cho thí sinh.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nữ sinh M'Nông bầu 7 tháng đi thi tốt nghiệp, mơ thành cô giáo