Nữ sinh Mỹ trúng tuyển 50 trường với học bổng hơn 1 triệu USD

Phạm Khánh | 31/03/2022, 12:52
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Em Makenzie Thompson, 18 tuổi, sống tại bang Georgia, Mỹ, đã nhận được thư mời nhập học từ 49 trường đại học. Tổng học bổng mà em được hỗ trợ lên đến 1,3 triệu USD.

Makenzie Thompson.Makenzie Thompson.

Nữ sinh 18 tuổi ban đầu chỉ dự định nộp đơn đăng ký vào một số trường yêu thích. Tuy nhiên, sau khi tham dự hội chợ tư vấn tuyển sinh, em quyết định nộp đơn vào 51 trường trên toàn quốc. Đến nay, Makenzie đã được 49 trường đại học chấp nhận.

“Đây là một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ. Thư mời nhập học liên tục gửi về cho gia đình em khiến em nhận ra nếu nỗ lực chăm chỉ, bạn sẽ được đền đáp xứng đáng. Cả nhà em đang ngập tràn trong hạnh phúc”, Makenzie bày tỏ.

Suốt những năm cấp 3 tại Trường Trung học Westlake, Makenzie luôn là một trong những học sinh có kết quả học tập xuất sắc nhờ quản lý và phân bố thời gian học tập nghiêm ngặt.

Bên cạnh đó, nữ sinh còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động câu lạc bộ. Em là đội trưởng đội khiêu vũ của trường, là Phó Chủ tịch câu lạc bộ hỗ trợ cộng đồng địa phương và là thành viên của Hiệp hội Nghệ thuật và Khiêu vũ quốc gia.

Makenzie dự định theo học ngành Thú y tại Trường Đại học Tuskegee, ngôi trường có lịch sử đào tạo người da màu với tỷ lệ trúng tuyển là 52%.

Cô Anne Hampson Boatwright, Giám đốc truyền thông của khu học chánh quận Fulton, bang Georgia, nhận xét Makenize là nữ sinh chăm chỉ, độc lập. Kết quả ngày hôm nay là xứng đáng với những nỗ lực của em suốt thời gian qua.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nữ sinh Mỹ trúng tuyển 50 trường với học bổng hơn 1 triệu USD