Nữ sinh trường THPT Newton từ chối tuyển thẳng chuyên Văn - Sư phạm

Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Hương Giang được tuyển thẳng vào chuyên Văn, trường Chuyên Sư phạm. Nhưng em đã từ chối để tiếp tục theo học lên bậc THPT tại trường THPT Newton.

Là HS giỏi toàn diện trong các năm cấp THCS và đạt giải Nhất HS giỏi lớp 9 cấp Thành phố môn Ngữ văn, Hương Giang được tuyển thẳng vào chuyên Văn, trường Chuyên Sư phạm. Đây là mơ ước của không ít HS. Tuy vậy, Hương Giang đã quyết định từ chối “tấm vé” tuyển thẳng đó để tiếp tục theo học lên bậc THPT tại trường THPT Newton.

Quyết định của Giang khiến nhiều người “sững sờ” vì ai cũng hiểu trường Chuyên Sư phạm là nơi đào tạo không biết bao nhiêu thủ khoa Đại học của cả nước. 

anh-1.png
Lê Hương Giang - HS lớp 9A1 Trường THCS - THPT Newton.

Hương Giang cho biết: “Đây là quyết định mà em đã suy nghĩ và cân nhắc rất nhiều. Thực ra, bạn bè và người thân cũng ủng hộ quyết định trên vì em đủ lớn để chọn lựa điều tuyệt vời nhất cho bản thân dù là học trường chuyên hay trường tư. Với em, trường Newton đã trở thành gia đình thứ hai của mình.

Bốn năm học ở đây em đã cho em những kỷ niệm đáng nhớ. Tại đây, thầy cô luôn khuyến khích sáng tạo và thổi lửa đam mê môn Văn cho em. Ba năm cấp 3 tới, em hi vọng mình sẽ tiến xa hơn, có thể là viết văn bằng tiếng Anh”.

Chia sẻ về thành tích, Giang cho biết chính cách các thầy cô truyền lửa và cổ vũ tính thần tự học, sáng tạo trong học tập khiến không chỉ em mà rất nhiều bạn đạt điểm thi trong kỳ thi lớp 10 vừa qua. 

Thạc sĩ Hoàng Thị Mận, Phó Hiệu trưởng Trường THCS - THPT Newton, cho biết: “Những năm vừa qua, nhà trường đã tập trung và có kế hoạch luyện thi IELTS đồng bộ cho các con học sinh với lộ trình bắt đầu từ lớp 9 đến hết lớp 12. Năm học 2020 - 2021 này, có tới 93,2 % học sinh khối 12 của trường đều có đủ chứng chỉ IELTS để được đặc cách sớm đạt 10 điểm môn tiếng Anh trong Kỳ thi tốt nghiệp.

Nhiều học sinh đã được nhận thẳng vào các trường Đại học trong nước và quốc tế. Đó là một trong những động lực để nhiều học sinh dù đã đỗ trường chuyên, trường công lập nhưng vẫn quyết định tiếp tục theo học cấp THPT tại trường”.    

lop-91222.png
Tập thể lớp 9A1 (Ảnh chụp trước 27/4).

 Thạc sĩ Mận cũng cho biết, chương trình quốc tế tại Trường THPT Newton vừa qua đã đem lại cho HS cơ hội đạt được điểm cao trong các kỳ thi chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEFL… Đó là những “chiếc thẻ” để mở rộng cửa bước vào các trường Đại học yêu cầu ngoại ngữ. 

Trường THCS - THPT Newton trở thành đơn vị có thành tích “ấn tượng nhất” quận Bắc Từ Liêm với tổng xét tuyển trung bình là 47,49 điểm theo công bố của Sở GD&ĐT TP Hà Nội trong kỳ thi thi vào lớp 10 năm 2021.

Đặc biệt, các bạn HS đến từ ngôi trường này có điểm trung bình hai môn Tiếng Anh và Toán đứng đầu quận. Cụ thể, môn Tiếng Anh có điểm trung bình là 9,16 điểm, tỉ lệ điểm 9,10 đạt 74,5%. Điểm trung bình môn Toán là 8,42 điểm, tỉ lệ điểm trên 8 đạt 80%. Trong khi đó, Trường Newton lần lượt đứng thứ 4 và thứ 6 về kết quả thi môn Ngữ Văn và môn Lịch sử.

Ngoài ra, kỳ thi vào các trường chuyên chứng kiến “sự lên ngôi” của Trường Newton khi có tới 18 HS trúng tuyển vào các đơn vị tốp đầu như Chuyên Sư phạm, Chuyên Khoa học Tự nhiên, Chuyên Ngoại ngữ,... Trong đó, có nhiều HS được tuyển thẳng.

Bài liên quan
Thế nào là “dốt đặc cán mai”?
Ám chỉ một người học hành yếu kém, người ta thường ví “dốt đặc cán mai”. Mấy ai hiểu “dốt đặc cán mai” là gì?

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nữ sinh trường THPT Newton từ chối tuyển thẳng chuyên Văn - Sư phạm