Nữ thủ khoa theo ngành Y để giúp nhiều người

Công Chương | 11/08/2022, 06:43

Với tổng điểm thi là 54, Trần Đoàn Minh Thùy - học sinh lớp 12 Trường Quốc tế Á Châu (TPHCM) trở thành một trong 3 thí sinh có số điểm cao nhất Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 của TPHCM. Đồng thời, nữ sinh cũng là một trong hai thủ khoa khối KHTN của TP.

Chọn ngành theo sở thích và truyền thống gia đình

Trần Đoàn Minh Thùy là học sinh giỏi 12 năm liền chương trình tiếng Việt của Trường Quốc tế Á Châu (TPHCM), đồng thời đạt loại Excellent từ lớp 6 đến lớp 12 chương trình tiếng Anh quốc tế.

Ngoài ra, Thùy còn sở hữu Huy chương Vàng Olympic môn Hóa học cấp thành phố năm lớp 11, giải Nhì học sinh giỏi môn Sinh học cấp thành phố năm lớp 12... Tại kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM vừa qua, Thùy đạt 1.013 điểm và trúng tuyển thẳng vào Khoa Y - ĐHQG TPHCM bằng phương thức xét tuyển sớm.

Nói về lý do chọn thi khối KHTN, Thùy cho biết: “Vì muốn trở thành bác sĩ nên em chọn khối B00. Đồng thời, hai môn Hoá - Sinh cũng là thế mạnh của em. Em bắt đầu thích môn Hóa từ lúc học THPT. Những bài tập tính toán của Hóa giúp em mở mang tư duy. Còn môn Sinh, em bắt đầu chú tâm hơn vào đầu năm lớp 12. Ban đầu, em chỉ nghĩ Sinh toàn lý thuyết nhưng càng học em nhận ra có cách hiểu mà không cần học thuộc làu. Đồng thời, bài tập của môn Sinh đa dạng nhưng không quá khó...”.

Với môn Tiếng Anh, do học ở Trường Quốc tế Á Châu được tiếp xúc với tiếng Anh thường xuyên nên em làm bài tự tin, dù không ôn tập quá nhiều ở môn học này để dồn sức cho ba môn khối B00…

“Bạn bè và thầy cô ở Trường Á Châu là nguồn động viên tinh thần vô cùng lớn với em trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT này. Thời gian học ở trường là những ngày vô cùng vui vẻ và em thỏa sức thể hiện bản thân. Em dự tính đăng ký nguyện vọng 1 vào ngành Y đa khoa của Trường ĐH Y Dược TPHCM” - Minh Thùy chia sẻ.

Nói về lý do chọn ngành Y đa khoa, Minh Thùy cho biết: “Em được thừa hưởng niềm đam mê từ bố là bác sĩ và nhìn hai anh lớn theo ngành y nên em cũng mong muốn có thể cứu giúp nhiều người. Bên cạnh đó, em thích học hỏi, trau dồi kiến thức nên nếu chọn ngành y sẽ là cơ hội vừa học vừa vận dụng. Qua đại dịch Covid-19, em nhận ra bác sĩ giỏi sẽ giúp đỡ được cho nhiều người, đặc biệt là những người bên cạnh mình...”.

Nữ thủ khoa theo ngành Y để giúp nhiều người ảnh 1

Minh Thùy (hàng trên, bên trái) cùng các bạn học chung lớp 12/14. Ảnh: NVCC

Truyền năng lượng tích cực

Cô Lê Thị Phượng – GV chủ nhiệm lớp 12/14 của Minh Thùy, chia sẻ: “Thùy có tư chất đặc biệt. Em thông minh, tự giác trong việc học. Em học giỏi đều và xuất sắc ở tất cả môn học. Đặc biệt, Thùy luôn có thái độ nghiêm túc, lan tỏa nguồn năng lượng tích cực trong mỗi tiết học, môn học tới bạn bè, thầy cô. Em còn là lớp trưởng, một cô học trò tích cực, năng động trong hoạt động tập thể, trường lớp, văn nghệ, thể thao”.

Nói về khả năng học tiếng Anh của Minh Thùy, cô Phan Thị Huê (GV bộ môn Tiếng Anh, Trường Quốc tế Á Châu) chia sẻ: “Minh Thùy là học sinh xuất sắc. Em tích lũy vốn kiến thức nền vững vàng, luôn tích cực trong các tiết học và hầu như đạt được điểm số tuyệt đối trong các bài kiểm tra. Đặc biệt, Thùy luôn tạo ấn tượng tốt với giáo viên bởi cách ứng xử lịch sự, khiêm tốn và tình cảm. Đối với bạn bè, Thùy luôn sẵn sàng hỗ trợ trong từng tiết học và được các bạn xem là tấm gương để học hỏi và phấn đấu. Tôi rất vui và hạnh phúc khi được đồng hành cùng Thùy trong năm học cuối cấp đầy ý nghĩa” .

“Thông minh, ham học hỏi và luôn cầu tiến, biết quan tâm và luôn thấu hiểu tâm tư mọi người xung quanh, em rất thích hợp khi chọn ngành y để theo học. Tôi nghĩ em sẽ trở thành 1 bác sĩ giỏi, có tâm và có tài” - cô Lê Hoàng Phương Khanh, GV môn Sinh học, Trường Quốc tế Á Châu chia sẻ về học trò của mình.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nữ thủ khoa theo ngành Y để giúp nhiều người