Trong bình luận mới, ông Putin không đề cập đến thông tin được tiết lộ gần đây, rằng tỷ phú Elon Musk "ngắt mạng lưới liên lạc vệ tinh Starlink để ngăn Ukraine tấn công Crimea".
Tuần trước, tỷ phú Elon Musk xác nhận rằng mình đã từ chối yêu cầu của Ukraine về việc cho phép sử dụng mạng lưới vệ tinh Starlink để Kiev tấn công hạm đội Nga ở bán đảo Crimea.
Tỷ phú Musk nói rằng, nếu mình đồng ý với yêu cầu của Ukraine thì "đây rõ ràng là sự đồng lõa trong một hành động leo thang xung đột".
Ukraine đã chỉ trích quyết định của tỷ phú Elon Musk. "Với việc ngăn Ukraine tập kích hạm đội Nga ở Crimea thông qua sự hỗ trợ của Starlink, Elon Musk đang cho phép hạm đội Nga phóng tên lửa vào các thành phố của Ukraine", Mikhail Podoliak, cố vấn của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, nói.
Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cho rằng, tỷ phú Elon Musk đã đưa ra quyết định đúng đắn. "Tỷ phú Elon Musk là bộ não sáng suốt cuối cùng ở Bắc Mỹ", ông Medvedev nói.