Phản đối Trung Quốc lắp đặt phao đèn báo hiệu tại Trường Sa

25/05/2023, 20:25
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Bộ Giao thông Vận tải Trung Quốc tiến hành lắp đặt 3 phao đèn báo hiệu tại một số thực thể thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, vi phạm chủ quyền của Việt Nam

Ngày 25-5, trả lời câu hỏi phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Trung tâm Bảo đảm an toàn hàng hải, Bộ Giao thông Vận tải Trung Quốc tiến hành lắp đặt 3 phao đèn báo hiệu tại một số thực thể thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng nhấn mạnh Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền của mình đối với quần đảo Trường Sa cũng như quần đảo Hoàng Sa phù hợp với luật pháp quốc tế.

Phản đối Trung Quốc lắp đặt phao đèn báo hiệu tại Trường Sa - Ảnh 1.

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng. Ảnh: Bộ Ngoại giao

Đọc thêm

Phó Phát ngôn cho biết việc lắp đặt phao đèn báo hiệu tại các thực thể ở quần đảo Trường Sa mà không được sự đồng ý của Việt Nam là vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này, vì vậy không có giá trị pháp lý.

"Việt Nam yêu cầu các bên liên quan không có hành động làm phức tạp tình hình, tôn trọng chủ quyền của Việt Nam, tôn trọng luật pháp quốc tế, Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biến năm 1982, Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biến Đông (DOC), giữ gìn môi trường hòa bình, ốn định và hợp tác ở Biển Đông" - bà Phạm Thu Hằng nhấn mạnh.

Dương Ngọc

Bài liên quan
Mẫu UAV tự sát gọn nhẹ với khả năng tấn công chính xác cao xuất hiện ở triển lãm Trung Quốc
Bắc Kinh đã giới thiệu một loạt máy bay không người lái (UAV) quân sự mới tại một triển lãm ở phía tây nam Trung Quốc vào tuần trước. UAV tự sát là một trong các lĩnh vực công nghệ quân sự mà quân đội Trung Quốc đầu tư phát triển.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phản đối Trung Quốc lắp đặt phao đèn báo hiệu tại Trường Sa