"Loại dưa này phù hợp với những nơi có khí hậu mát mẻ, nhiệt độ quanh năm thấp hơn 30 độ C. Dưa khi đến độ thu hoạch có màu vàng nhạt hoặc tím (tùy vào giống cây), mỗi quả trọng lượng 150-300 gram, da căng mọng. Dưa hấu Pepino rất dễ bị dập nên phải bọc bao xốp ngay khi vừa hái khỏi dây, sau đó mới vận chuyển", anh Định nói và cho biết tuy gọi đây là “dưa hấu tí hon Pepino” song loại dưa lạ lùng này khác hẳn với loại dưa hấu truyền thống mà mọi người vẫn ăn lâu nay. Dưa Pepino không có lớp vỏ dày mà chỉ có một lớp lụa vỏ mỏng, hương thơm nhè nhẹ. Bổ dưa ra thấy bên trong ruột vàng ươm, không có hạt hoặc hạt nhỏ li ti. Dưa chín hẳn thì có mùi thơm hơn. Lớp vỏ mỏng có thể dùng tay lột ra rất dễ dàng.
Cũng theo anh Định, nếu chăm sóc đúng kỹ thuật, dưa Pepino có thể cho thu hoạch từ 150 – 300 kg mỗi ngày. Số dưa này được anh cung cấp sỉ cho các siêu thị và bán lẻ cho du khách đến tham quan và mua về làm quà. Hiện dưa hấu tí hon Pepino được bán trên thị trường với giá từ 100.000 - 150.000 đồng/kg.
Ngoài bán quả, anh Định còn xây dựng mô hình vườn trái cây cho khách thăm quan, trải nghiệm thực tế. Anh Định còn thiết kế dưa trồng chậu cảnh phục vụ cho những khách hàng muốn tự tay chăm sóc một cây dưa hấu Pepino. "Dưa hấu Pepino có hiệu quả kinh tế cao nên thời gian tới, bên cạnh việc tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm, chúng tôi cũng sẽ mở rộng diện tích để đảm bảo nguồn hàng cung ứng ra thị trường", anh Định nói.