Phê duyệt chủ trương thành lập Trường ĐH Tâm Anh

Minh Phong | 31/03/2023, 08:18
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Chủ trương cho phép thành lập Trường Đại học Tâm Anh đã được Thủ tướng phê duyệt.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định 315/QĐ-TTg ngày 29/3/2023 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương cho phép thành lập Trường ĐH Tâm Anh.

Bộ GD&ĐT chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan tổ chức thẩm định Hồ sơ và thẩm định thực tế Đề án thành lập Trường ĐH Tâm Anh tại tỉnh Long An theo quy định của pháp luật về điều kiện đầu tư, hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và các quy định pháp luật có liên quan, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Theo đề xuất, Trường ĐH Tâm Anh do Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh là chủ đầu tư, với số vốn dự kiến là trên 2.000 tỷ đồng.

Trường ĐH Tâm Anh sẽ là trường đại học tổng hợp, bao gồm nhiều lĩnh vực đào tạo, trong đó tập trung các ngành nghề y tế, chăm sóc sức khỏe và các ngành nghề quan trọng khác. Dự kiến năm 2024, trường này sẽ được triển khai xây dựng tại tỉnh Long An.

Trường ĐH Tâm Anh được kỳ vọng sẽ góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe nói riêng và các lĩnh vực khác nói chung, để đáp ứng yêu cầu về cả số lượng và chất lượng nhân sự của ngành y tế Việt Nam và nhiều ngành nghề đang trên đà phát triển nhanh chóng hiện nay.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phê duyệt chủ trương thành lập Trường ĐH Tâm Anh