Phim tư liệu màu quý hiếm về Việt Nam năm 1983 khi lãnh đạo Liên Xô tới thăm

Trung Hiếu | 24/05/2023, 11:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Đoạn phim tư liệu màu quý ghi lại hình ảnh sống động về người dân và các nhà lãnh đạo Việt Nam năm 1983 trong chuyến thăm chính thức của Phó Thủ tướng Liên Xô Heydar Aliyev.

(Việt Nam 1983)

Phim cũng bao gồm các hình ảnh quý về các nhà lãnh đạo cấp cao Việt Nam giai đoạn năm 1983 như Tổng bí thư Lê Duẩn, Thủ tướng Phạm Văn Đồng và Phó Thủ tướng Đỗ Mười.

Phim, có lẽ do các tay máy Liên Xô quay, được Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam cung cấp vào ngày 10/5 vừa qua nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của cố lãnh đạo Azerbaijan Heydar Aliyev.

Ông Heydar Aliyev thăm chính thức Việt Nam vào năm 1983 trên cương vị Phó Thủ tướng Liên Xô. Nhà lãnh đạo này có nhiều đóng góp vào việc giúp đỡ Việt Nam nói chung và hỗ trợ ngành dầu khí Việt Nam nói riêng. Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông đã đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều nhân vật và phát biểu tại Hội trường Ba Đình lịch sử.

Phim thể hiện quan hệ hữu nghị thân tình giữa Việt Nam và Liên Xô khi ấy. Người dân Việt Nam hồ hởi vẫy cờ đón chào đoàn đại biểu Liên Xô tới thăm./.

Theo soha.vn
http://soha.vn/phim-tu-lieu-mau-quy-hiem-ve-viet-nam-nam-1983-khi-lanh-dao-lien-xo-toi-tham-20230524101758155.htm
Copy Link
http://soha.vn/phim-tu-lieu-mau-quy-hiem-ve-viet-nam-nam-1983-khi-lanh-dao-lien-xo-toi-tham-20230524101758155.htm
Bài liên quan
Chưa cấp phép phim hoạt hình ‘Na Tra 2’ chiếu tại Việt Nam
Cục Điện ảnh (Bộ VH,TT&DL) chưa nhận được hồ sơ xin cấp phép từ đơn vị phát hành đối với phim hoạt hình “Na Tra 2”.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phim tư liệu màu quý hiếm về Việt Nam năm 1983 khi lãnh đạo Liên Xô tới thăm