Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gặp mặt, biểu dương thầy cô giáo tiêu biểu

Vân Anh | 15/11/2022, 18:40
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 15/11, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gặp mặt 68 thầy cô giáo tiêu biểu được tôn vinh trong Chương trình Chia sẻ cùng thầy cô 2022.

Sau 2 tháng phát động, chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022 đã nhận được 123 hồ sơ gương thầy, cô giáo từ 56 tỉnh, thành phố và các tổ chức giới thiệu. Hội đồng xét chọn đã họp và lựa chọn được 68 gương giáo viên tiêu biểu xuất sắc để tuyên dương.

Đây là những thầy cô có thành tích nổi bật, có học sinh tham gia và giành giải thưởng tại các cuộc thi học sinh giỏi cấp quốc gia, quốc tế; có nhiều sáng kiến đổi mới việc dạy và học đã được áp dụng vào thực tế và đạt kết quả cao; đang công tác tại vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn hoặc từng tham gia giảng dạy, có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong thời gian công tác, được xã hội ghi nhận.

Tại buổi gặp mặt, các thầy cô giáo đã chia sẻ những khó khăn trong quá trình giảng dạy; những động lực giúp các thầy cô tận tâm, cống hiến với nghề và những mong muốn về chế độ chính sách cho những giáo viên vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn.

Cô Nguyễn Thị Lệ Dung - giáo viên Trường Tiểu học Vĩnh Hảo (huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định) - chia sẻ: Hơn 36 năm trong nghề, niềm vui của cô là theo dõi các thế hệ học trò trưởng thành. Dạy tiểu học, nhưng khi học sinh học xong cấp tiểu học, cô còn theo dõi các em lên cấp học trên như thế nào, và khi trưởng thành ra sao, các em thành công thì mình cảm thấy vui.

Đến từ xã Chế Tạo, một xã khó khăn, xa xôi nhất của huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái, thầy Sùng A Trừ - giáo viên Trường phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở Chế Tạo cho biết: "Dù mất tới 6 - 7 tiếng đồng hồ đi bộ đường núi, đường rừng, nhưng tôi và các đồng nghiệp vẫn đến nhà từng em để tuyên truyền, động viên phụ huynh cho con em tới trường để học, để vui chơi với bạn bè".

Là một người con của tỉnh Yên Bái, thầy Trừ luôn thấu hiểu những khó khăn của người dân địa phương. Thầy cũng là người đã đề ra sáng kiến ghép đôi học sinh lớn với đàn em nhỏ để cùng nhau học tập, rèn luyện. Buổi tối, thầy dành thời gian kèm cặp các em theo mô hình trên và gặt hái nhiều kết quả tích cực.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gặp mặt, biểu dương thầy cô giáo tiêu biểu ảnh 1

Phó Thủ tướng chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu

Sau khi lắng nghe ý kiến của các thầy cô giáo, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, Đảng, Chính phủ luôn dành sự quan tâm đặc biệt, coi công tác giáo dục và đào tạo là một trong những quốc sách hàng đầu, ưu tiên đầu tư phát triển giáo dục ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số và các đối tượng thuộc diện chính sách.

Phó Thủ tướng biểu dương những cống hiến, đóng góp quý báu của 68 gương được tuyên dương trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022. Các thầy cô công tác ở những nơi có điều kiện sinh hoạt, dạy và học khác nhau, nhưng đều có điểm chung luôn tận tụy, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục.

Theo Phó thủ tướng, thực tế đã chứng minh rằng, những đất nước, vùng miền phát triển về giáo dục sẽ nhận được sự quan tâm, nhiều nguồn lực đầu tư hơn cả. Sự quan tâm đặc biệt, kỳ vọng lớn về giáo dục của dư luận hiện nay chính là động lực để khơi dậy sự vào cuộc của toàn bộ hệ thống chính trị trong cổ vũ, động viên, tri ân đội ngũ giáo viên trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Phó Thủ tướng kỳ vọng, các đại biểu chương trình sẽ không ngừng phấn đấu, rèn luyện, trau dồi đạo đức, nêu cao tinh thần trách nhiệm với nghề, ngày càng hoàn thiện về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành xuất sắc sứ mệnh “trồng người”. Mong muốn các thầy cô giáo không ngừng phấn đấu rèn luyện sáng tạo trong xây dựng những bài giảng giúp học sinh tiếp thu kiến thức hiệu quả; tiếp tục chăm sóc, dạy dỗ các học sinh, mầm non tương lai của đất nước.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cũng như các Bộ, ban, ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương cần tiếp tục quan tâm hơn nữa, đồng hành, chăm lo thầy và trò ở vùng sâu, vùng xa; phối hợp chặt chẽ với tổ chức Đoàn, Hội các cấp triển khai thêm nhiều hoạt động thiết thực, phát huy trí tuệ, sức mạnh của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngày mai (16/11), lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ gặp mặt đoàn đại biểu các thầy, cô giáo tham dự chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô”. Tối cùng ngày, Lễ tuyên dương “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022 sẽ diễn ra tại Nhà hát Chèo Việt Nam.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gặp mặt, biểu dương thầy cô giáo tiêu biểu