Phương Mỹ Chi giải thích lý do không thi THPT môn Tiếng Anh

T/H | 10/07/2021, 21:44
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Kết thúc giờ thi Tổ hợp, Phương Mỹ Chi không xuất hiện ở điểm thi trong giờ làm bài môn Tiếng Anh.

Phương Mỹ Chi được xem là sĩ tử nhận được sự quan tâm của công chúng bậc nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 năm nay. Dù bận rộn với các dự án âm nhạc thế nhưng nữ ca sĩ chưa bao giờ lơ là việc học. Bằng chứng là suốt nhiều năm liền, cô nàng đều nhận được học bổng từ ngôi trường quốc tế mà mình theo học.

Trong buổi livestream mới đây để tâm sự với khán giả về hành trình đi thi tốt nghiệp của mình, Phương Mỹ Chi đã tiết lộ nhiều điều khá thú vị. Trong đó, cô nàng cho biết mình chỉ phải dự thi 3 môn là Ngữ văn, Toán, Tổ hợp Khoa học xã hội và vắng mặt trong giờ thi Ngoại ngữ chiều 8/7.

Dân tình sốt vó không thấy Phương Mỹ Chi đi thi tốt nghiệp môn Tiếng Anh, thì ra là vì lý do này - Ảnh 1.

Giải thích về lý do vắng mặt trong giờ thi Ngoại ngữ, cô nàng cho biết mình đã sử dụng điểm IELTS để xét điểm tốt nghiệp và đạt yêu cầu để được miễn thi tiếng Anh. Theo quy chế thi, thí sinh có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ (giống hoặc khác với môn ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông) hợp lệ, có giá trị sử dụng đến ngày 6/7/2021 và đạt mức điểm tối thiểu theo quy định sẽ được miễn thi môn Ngoại ngữ.

Với môn tiếng Anh, thí sinh chỉ cần có chứng chỉ IELTS 4.0 hay TOEFL ITP 450, TOEFL iBT 45 điểm là được miễn thi. Nghiễm nhiên, cô nàng cũng đạt tròn 10 điểm môn tiếng Anh tốt nghiệp THPT. Phương Mỹ Chi có thể sử dụng điểm 10 quy đổi môn Ngoại ngữ để xét tuyển vào một số trường ĐH có chấp nhận điểm bài thi này.

Tuy nhiên, không phải trường đại học nào cũng chấp nhận điểm bài thi của thí sinh được miễn thi ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp để xét tuyển, thí sinh muốn xét tuyển vào trường nào cần tham khảo đề án tuyển sinh của trường đó để biết chi tiết.

Dân tình sốt vó không thấy Phương Mỹ Chi đi thi tốt nghiệp môn Tiếng Anh, thì ra là vì lý do này - Ảnh 2.

Trong buổi chia sẻ, cô nàng cũng nhắn nhủ với netizen rằng đừng kỳ vọng quá nhiều với điểm số của cô nàng. Cô tâm sự: "Mọi người đừng hy vọng điểm của Chi quá cao, vì Chi biết tự lượng sức mình. Mình học không quá giỏi mà chỉ siêng năng thôi. Môn nào mình giỏi mình tập trung vào, môn nào yếu thì chỉ mong đủ điểm thôi, chứ môn nào cũng cố gắng đạt điểm cao sẽ rất đuối sức!"

Được biết, nữ ca sĩ 2k3 đã đăng ký 3 nguyện vọng xét tuyển đại học và đều là các ngành không liên quan tới âm nhạc. Tuy nhiên cô nàng cho biết mình vẫn sẽ theo đuổi nghệ thuật và sẽ học hát với giáo viên thanh nhạc riêng.

Bài liên quan
Dàn hot girl tập Gym 3 vòng nóng bỏng đại chiến vì chung kết EURO
Những người đẹp hot girl tập Gym với số đo ba vòng bốc lửa đã có những nhận định trái chiều về đội bóng sẽ lên ngôi vô địch tại EURO năm nay.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phương Mỹ Chi giải thích lý do không thi THPT môn Tiếng Anh