Cải thiện các chỉ số nói trên đồng nghĩa với việc giảm tình trạng gọi là "rối loạn chuyển hóa" nói chung. Trong khi đó, tác dụng khống chế đường huyết giúp đẩy lùi nguy cơ tiểu đường type 2.
Ngoài ra, việc bổ sung này còn có lợi trong việc giảm béo phì và tăng cường sức khỏe tim mạch.
Những tác dụng kỳ diệu này là do hàm lượng các hợp chất polyphenol cực kỳ dồi dào trong quả lựu.
Chúng giúp giảm tình trạng kháng insulin, cải thiện nồng độ cytokine hợp lý, chống stress oxy hóa, chống lại tình trạng tăng huyết áp và tổn thương các mạch máu, cải thiện cơ chế chuyển hóa...
Quả lựu là một loại trái cây có nguồn gốc từ Trung Đông, hiện được trồng phổ biến ở khắp châu Á.
Với người Việt, một số vùng còn có thói quen trưng loại quả này ngày Tết vì coi nó là biểu tượng của hạnh phúc, ấm no, may mắn, tài lộc...
Trong lĩnh vực y học cổ truyền của nhiều nước châu Á bao gồm Việt Nam, vỏ lựu, rễ cây lựu và hạt lựu cũng được sử dụng làm thuốc.
Trong ẩm thực, quả lựu thường được ăn trực tiếp như đa số trái cây khác hoặc làm nước ép, trộn salad...