Ăn hồng xiêm chín là cách dễ dàng để bạn bổ sung canxi tự nhiên cho cơ thể. Điều này giúp trẻ em phát triển chiều cao tối ưu còn người lớn có thể phòng ngừa loãng xương.
Hồng xiêm là loại trái cây nhiệt đới, chứa nhiều các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như vitamin A, C và các loại khoáng chất kali, natri, đồng, sắt tốt cho cơ thể.
Trong hạt quả hồng châu có chứa chất độc Alcaloid, chất này tác động chủ yếu lên tế bào cơ tim và gây phù phổi cấp. Nếu nhai nát hạt quả hồng châu có thể gây tử vong vì trụy tim mạch, suy hô hấp.
Liên tiếp trong hai ngày 31 và 1/8, Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn, Hà Giang đã tiếp nhận cùng lúc 11 cháu nhỏ từ 3 đến 12 tuổi bị ngộ độc do ăn quả hồng châu.
(GDTĐ) - Ngày 2/10, trên đường từ trường về nhà, một nhóm học sinh thấy quả dại trên đồi chín nên hái ăn. Khoảng 3 giờ sau ăn, trẻ xuất hiện tình trạng nôn, lơ mơ, mệt mỏi, choáng váng kèm đau bụng dữ dội.