Người bệnh tiểu đường vẫn có thể thưởng thức vải bởi đây là loại quả không nằm trong nhóm có mức độ GI cao (GI của vài là 57). Tuy nhiên cần ăn có liều lượng...
Vải đang vào mùa, đây cũng là loại quả có nhiều giá trị dinh dưỡng với sức khoẻ nhưng một số nhóm người không nên ăn để tránh những hệ luỵ không mong muốn.
Nông dân trồng vải ở Lục Ngạn, Bắc Giang đang trải qua những ngày buồn chưa từng có, bởi trong vài chục năm trong nghề, chưa bao giờ họ thấy vải mất mùa như thế!
Vải là loại trái cây ngon trong mùa hè, không chỉ ăn trực tiếp mà còn có nhiều cách chế biến từ quả vải, dưới đây là cách làm nước uống từ quả vải ngọt mát, không bị nóng.
Dương Quý Phi đời Đường thích ăn vải. Đường Huyền Tông muốn chiều lòng ái phi, nên thường xuyên bắt cống nạp vải, sai người phi ngựa hỏa tốc để vận chuyển. Quả vải được ướp mật hoặc muối để tươi ngon suốt chặng đường dài.