Quan chức cấp cao Trung Quốc cảnh báo Úc sau vụ tàu chiến đối đầu trên biển

29/11/2023, 10:01
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trưởng Ban Liên lạc Đối ngoại Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc Lưu Kiến Siêu cảnh báo rằng một sự cố nhỏ giữa quân đội Trung Quốc và Úc có rủi ro leo thang nếu không được quản lý đúng cách.

“Những sự cố nhỏ như vậy có thể leo thang nếu không được quản lý đúng cách” - ông Lưu nói.

Theo ông Lưu thì sở dĩ Úc điều tàu đến vùng biển trên là nhằm kiềm chế TQ.

"Đó là thông điệp mà chúng tôi nhận được" - ông Lưu nêu quan điểm.

Canberra chưa đưa ra bình luận về phát biểu trên của ông Lưu.

Cũng trong bài phát biểu, vị quan chức cấp cao TQ khẳng định Bắc Kinh không có ý định thách thức ảnh hưởng của Úc tại các đảo Thái Bình Dương.

“TQ không có ý định tìm kiếm bất kỳ phạm vi ảnh hưởng nào. Chúng tôi tôn trọng vai trò và ảnh hưởng của Úc tại các quốc đảo Thái Bình Dương” - ông Lưu nhấn mạnh.

Ông Lưu cũng nói rằng TQ và Úc có thể tham vấn về các vấn đề khu vực.

Theo ([Tên nguồn])
https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/quan-chuc-cap-cao-trung-quoc-canh-bao-uc-sau-vu-tau-chien-doi-dau-tren-bien-c415a1522728.html
Copy Link
https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/quan-chuc-cap-cao-trung-quoc-canh-bao-uc-sau-vu-tau-chien-doi-dau-tren-bien-c415a1522728.html
Bài liên quan
Thuế đối ứng của Mỹ bắt đầu có hiệu lực, Trung Quốc bị áp 104%
Vào lúc 11h01 trưa nay (9/4 giờ Việt Nam), giai đoạn tiếp theo của kế hoạch áp thuế đối ứng với 86 quốc gia của Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu có hiệu lực.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quan chức cấp cao Trung Quốc cảnh báo Úc sau vụ tàu chiến đối đầu trên biển